Có nhiều suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, em phải làm sao?

Có nhiều suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, em phải làm sao? Bản thân em luôn thấy mình mất phương hướng trong cuộc sống, công việc chưa ổn định cũng chưa có một mối tình nào...


Tóm tắt câu hỏi:

Vâng chào chuyên gia, em tên Là Diệu, sinh ngày 09/09/1991. Em có vài dòng muốn trải lòng với chuyên gia. Em 25 tuổi chưa có mối tình nào cả. Em cũng không hiểu sao lại như thế? có thể tại em sợ hay chưa thể mở lòng ra ạ? và em cũng đang có suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống quá nhiều, chưa suy nghĩ chín chắn và mất phương hướng ở độ tuổi này. Hiện công việc của em cũng chưa ổn định. Em học ngành kế toán, ra trường 2 năm nhưng làm việc không ổn định. Em mong chuyên gia cho e lời khuyên để em bớt suy nghĩ tiêu cực được không ạ? Em cảm ơn chuyên gia đã lắng nghe em nói. Em mong sẽ nhận được hồi âm sớm từ chuyên gia.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em, chị hiểu được khó khăn mà em gặp phải. Em cảm thấy có nhiều suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, suy nghĩ chưa chín chắn và chưa có được kế hoạch, mục tiêu phấn đấu cho cuộc đời mình. Ra trường hai năm nhưng công việc chưa ổn định, về tình cảm cũng chưa yêu ai. Nhìn vào có thể thấy em chưa có gì trong tay, cả tình yêu, sự nghiệp hay sự định hướng cho mình. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách suy nghĩ của bản thân em.

Duyên do trời định, chuyện tình cảm cũng không thể miễn cưỡng được khi em chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ. Nói như vậy không có nghĩa là em thụ động chờ đợi mối quan hệ đến với mình. Hãy mở lòng, sống cởi mở để cho mình cũng là cho người khác có cơ hội để đến với em. Khi em có cái nhìn lạc quan, sống cởi mở với những người xung quanh thì tình cảm cũng tự nhiên mà đến. Em có nói là do em sợ nên giờ em vẫn chưa có mối  tình nào, vậy em sợ vì điều gì? Tại sao chuyện tình cảm lại khiến em có những lo sợ đó? Chắc chắn bản thân em là người hiểu rõ mình đang mong muốn điều gì? Những cảm giác đó từ đâu mà có? Hãy dành cho mình thời gian để làm những gì em yêu thích. Chúng ta được sinh ra ở cuộc đời này là một điều may mắn, hãy sống cuộc đời sao cho xứng đáng với những người đã sinh ra em. Ai cũng chỉ có một lần để sống nên hãy lựa chọn cho mình cuộc sống vui vẻ em à, cố gắng thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Em chưa có công việc ổn định rồi cũng đến lúc em sẽ ổn định. Còn về những mối bận tậm khác trong cuộc sống của em hãy dành cho mình thời gian để sắp xếp lại, lập cho mình một kế hoạch, xác định được mục tiêu cuộc sống của em. Sự buồn rầu, lo lắng không khiến cho vấn đề của em tốt lên mà càng khiến tình hình tồi tệ hơn. Khi em đưa ra được kế hoạch, xác định được mục tiêu cho mình, từng bước thực hiện kế hoạch đó, em sẽ thấy mình làm được nhiều thứ hơn là luôn có những cảm xúc tiêu cực. Chúc em sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 637)
Box Tâm Sự