Có phải tôi đã yêu cô ấy mà không hề hay biết?

Phải làm sao với cảm giác hụt hẫng, trống vắng mình đang gặp phải? Mình quan tâm một cách vô điều kiện đối với một người con gái nhưng mình hiều đó chưa phải là tình yêu nhưng khi cô ấy giận dỗi, ngó lơ, chặn facebook của mình lại khiến mình hụt hẫng, trống vẳng...


Tóm tắt câu hỏi:

Mình có quen một cô bé. Cô bé này học cùng trường, ở cùng chỗ trọ, thua mình 4 tuổi được 3 năm rồi nhưng không hiểu sao 4 tháng trời lại đây mình quan tâm lo lắng cho cô bé một cách vô điều kiện. Quan tâm trên mức những người bạn với nhau nhưng lại không có cảm giác của tình yêu nhưng 10 ngày lại đây bỗng nhiên cô bé giận mình mà không có lý do gì. Tối hôm trước 2 anh em còn ăn uống vui vẻ với nhau. Sáng hôm sau đã xảy ra chuyện như vậy thậm chí có lúc còn lầm lì với mình. Và chắc là vì những tin nhắn gặng hỏi lý do, nhưng tin nhắn quan tâm tới cô bé mà giờ cô bé đã chăn luôn facebook. Thật sự bây giờ mình rất bối rối không hiểu lý do là gì không biết nên xử lý như thế nào? Cảm giác hụt hẫng, trống vắng lắm. Xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc thư của bạn tôi  hiểu được cảm giác hụt hẫng, trống vắng mà bạn gặp phải lúc này. Bạn đã rất quan tâm, lo lắng cho một người con gái nhưng tình cảm đó lại không phải là tình yêu. Việc quen biết lâu dài cộng với những cử chỉ quan tâm vô điều kiện trong 4 tháng lại đây khiến bạn có sự hụt hẫng khi bỗng nhiên cô gái đó giận dỗi, chặn facebook của bạn mặc dù tối hôm trước hai người còn ăn uống vui vẻ với nhau. Bạn đang không biết cô ấy giận dỗi bạn vì lý do gì? Bạn đã gặng hỏi mà là những tin nhắn thể hiện sự quan tâm nhưng cũng chưa có được câu trả lời cho mình.

Trong trường hợp này của bạn, bạn nên gặp nói chuyện trực tiếp với cô ấy để hiểu rõ lý do cô ấy giận mình. Biết đâu 4 tháng lại đây với những cử chỉ, quan tâm của bạn khiến cô ấy nghĩ bạn có tình cảm với cô ấy nhưng lại không chịu nói lời tỏ tình. Hay bản thân cô ấy đã rung động trước tình cảm của bạn và tỏ ra thái độ như này để thử thách bạn? Chuyện tình cảm thường rất khó nói và chỉ có người trong cuộc mới hiểu được tình cảm của chính mình. Nếu bạn chỉ quý mến cô ấy như một người em gái thì cũng thẳng thắn nói ra lòng mình tránh sự hiểu lầm về mặt tình cảm. Còn cần thời gian để cả hai hiểu hơn về tình cảm của nhau, vun vén cho mối quan hệ đó tốt đẹp hơn thì cũng nói cho nhau biết. Bạn nên dứt khoát, rõ ràng tình cảm của mình, tránh mập mờ khiến cô ấy hi vọng vào tình cảm đó. Bạn cũng nên nhìn nhận lại tình cảm của bản thân mình xem thực sự tình cảm mình dành cho cô ấy là như thế nào? Bởi bạn nói cảm thấy hụt hẫng, trống vắng khi cô ấy chặn facebook, lạnh nhạt, không nói chuyện với bạn. Tại sao mình lại có những cảm giác như thế? Vì quen được trò chuyện cùng cô ấy, được quan tâm, chia sẻ với nhau hay vì điều gì? Bản thân bạn là người hiểu rõ tình cảm của mình nhất, nếu không phải là tình yêu thì bạn có những cảm giác như vậy không? Hay bạn đã có tình cảm mà ngay bản thân mình cũng không rõ? Mong bạn sẽ sớm có được lời giải đáp cho mình.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 649)
Box Tâm Sự