Có tình cảm với người khác có thể quay về với vợ được không?

Có tình cảm với người khác có thể quay về với vợ được không? Tôi trót có cảm tình với một người phụ nữ khác nhưng tôi không muốn từ bỏ gia đình.


Tôi kết hôn được 5 năm và gia đình hiện tại đang sống rất hạnh phúc. Chúng tôi đã có với nhau 1 đứa con gái 3 tuổi kháu khỉnh đáng yêu. Trong thời gian sống chung với nhau tôi và vợ tôi thi thoảng có xảy ra mâu thuẫn xích mích nhỏ. Nhưng được một vài ngày lại làm lành với nhau ngay.

Có một thời gian vợ tôi phải đi công tác xa nhà 3 tuần, tôi phải ở nhà một mình chăm con gái. Lúc đó có cô bạn đồng nghiệp thấy tôi tất bật một mình nên có hay giúp đỡ công việc tại công ty để tôi về nhà sớm đón con. Có hôm thì cô ấy sang nhà chơi với con gái tôi, con bé rất thích cô ấy. Thấy vậy tôi cũng vui và bắt đầu có chút cảm mến cô ấy vì cô ấy đã giúp đỡ bố con tôi. Sau khi vợ tôi trở về thì cô ấy không tới nhà tôi chơi nữa vì sợ vợ tôi nghi ngờ, không hài lòng.

Từ sau lần đó tôi bắt đầu nói chuyện với cô ấy nhiều hơn trên công ty, có lúc nói chuyện gia đình, có lúc nói chuyện công việc. Cô ấy còn trẻ và chưa có gia đình nhưng rất hiểu biết nên khi nói chuyện với cô ấy tôi thấy rất thoải mái gần gũi. Dần dần tôi bắt đầu thấy quen với việc được nói chuyện gặp gỡ cô ấy. Khi ở nhà tôi vẫn hay nghĩ về cô ấy nhưng không dám nhắn tin hay gọi điện thoại vì sợ vợ tôi sẽ giận tôi. Tôi biết mình làm vậy sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc gia đình nên đến công ty đã hạn chế nói chuyện với cô ấy. Nhưng cô ấy vẫn chủ động bắt chuyện với tôi mặc dù tôi đã cố né tránh. Tôi thực sự không thể từ chối được cô ấy nên vẫn cứ tiếp tục trò chuyện với cô ấy. Một hôm cô ấy nhắn tôi ra gặp riêng và nói có tình cảm với tôi và chỉ muốn được quan tâm tôi không cần tôi phải đáp trả lại tình cảm của cô ấy. Tôi thực sự không biết nên phải làm thế nào vì thực lòng tôi cũng rất mến mộ cô ấy.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Sau hôm đó cô ấy công khai thể hiện tình cảm với tôi trên công ty. Mọi người ai cũng xì xào bàn tán nói tôi và cô ấy cặp kè nhau. Tôi rất ái ngại chuyện này nên có từ chối cô ấy và bảo cô ấy đừng làm thế không vợ tôi sẽ biết thì to chuyện ra. Nhưng cô ấy vẫn bỏ qua tất cả để tự do thể hiện việc quan tâm tôi. Tôi càng ngày càng khó xử với cô ấy nếu cứ để cô ấy tự nhiên như vậy tôi không chắc mình có thể giữ vững tình thân được nữa hay không. Tôi rất sợ mình sẽ sa ngã vào lỗi lầm với cô ấy. Thực sự cô ấy còn trẻ tôi không muốn cô ấy tốn thời gian cho một người đã có gia đình như tôi. Tôi càng không thể từ bỏ gia đình để đáp trả tình cảm của cô ấy được.

Sau một thời gian tôi nhận thấy cứ để vậy người mệt mỏi chính là tôi. Tôi quyết định sẽ nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về tình cảm của tôi để cô ấy từ bỏ tôi. Quả thực mọi chuyện lại không như tôi đã nghĩ. Tôi có nói cũng có chút cảm mến cô ấy và muốn dừng lại ở mức đồng nghiệp thân thiết của nhau nếu cô ấy cứ như vậy càng làm tôi sợ cô ấy. Cô ấy còn trẻ nên tìm cho mình một chàng trai độc thân để yêu sẽ tốt hơn tôi. Tôi cũng nói thẳng là tôi không muốn có chuyện gì làm ảnh hưởng tới chuyện gia đình tôi. Cô ấy sau khi nghe tôi nói vẫn một mực nói chỉ cần tôi cho cô ấy được quan tâm thôi và cô ấy sẽ không làm ảnh hưởng gì đến gia đình tôi cả.

 Tôi nhận thấy cô ấy không muốn từ bỏ tôi nên tôi quyết định sẽ chuyển công tác. Tôi muốn chấm dứt hoàn toàn với cô ấy để tôi và cô ấy sẽ không có cơ hội để nảy sinh thêm tình cảm với nhau nữa. Tôi đã lặng lẽ ra đi và tự dặn lòng mình phải quên cô ấy để toàn tâm toàn ý với vợ con mình.

Chuyện đã qua được hơn 1 năm rồi, hiện giờ tôi và vợ tôi chuẩn bị đón thành viên mới. Vợ tôi có chia sẻ ngày đó biết chuyện của cô ấy và tôi nhưng không nói gì. Sau chuyến đi công tác đó trở về con tôi có kể chuyện về cô bạn của bố tới chơi với con. Vợ tôi đã âm thầm điều tra xem đó là ai và theo dõi xem tôi có hành động gì không. Vợ tôi tin tôi là một người đàng hoàng sẽ hiểu được ý nghĩa gia đình nên không tác động gì đến tôi mà để cho tôi tự quyết định. Đến bây giờ vợ tôi thật sáng suốt khi không làm lớn chuyện lên mà tin tưởng tôi tuyệt đối như vậy. Có thể chính vì điều đó khiến tôi càng trân trọng vợ và gia đình của mình hơn tất cả mọi thứ. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 842)
Box Tâm Sự