Con có biểu hiện tự kỷ, gia đình tôi rất lo lắng

Con có biểu hiện tự kỷ, gia đình tôi rất lo lắng. Từ khi con còn nhỏ, vợ chồng tôi không có nhiều thời gian dành cho con. Đến nay chúng tôi đều nhận thấy con có những biểu hiện khác thường.


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn được 4 năm và hiện tại có một con trai được gần hai tuổi. Từ khi con còn nhỏ, vợ chồng tôi khá bận rộn công việc nên không có nhiều thời gian dành cho con. Con ở nhà với ông bà nội. Gần đây, vợ chồng tôi đều nhận thấy con mình phát triển chậm hơn các bạn cùng tuổi và có nhiều biểu hiện khác thường. Qua việc tìm hiểu trên mạng, chúng tôi nghĩ con mình đang có dấu hiệu của trẻ tự kỷ. Vợ chồng tôi và bố mẹ chồng đều rất lo lắng, không biết phải làm thế nào? Con tôi hiện tại chưa nói được. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách giải quyết. Tôi xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn trẻ tự kỷ - tăng động của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn hiện tại có một con trai được gần hai tuổi. Do công việc của vợ chồng bạn quá bận rộn nên từ khi con còn nhỏ cho đến bây giờ, các bạn không có nhiều thời gian dành cho con. Con ở nhà chủ yếu với ông bà nội. Gần đây, qua quan sát vợ chồng bạn nhận thấy con mình phát triển chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa và có nhiều biểu hiện khác thường. Dựa vào các thông tin trên mạng mà vợ chồng bạn tìm hiểu thì các bạn cho rằng con mình đang có những dấu hiệu của trẻ tự kỷ. Cả bạn và chồng cũng như ông bà nội của cháu đều rất lo lắng, suy nghĩ không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào?

Thực tế, để đánh giá và kết luận chính xác một đứa trẻ có mắc hội chứng tự kỷ hay không phải dựa vào nhiều biểu hiện, có cơ sở, căn cứ thuyết phục chứ không phải chỉ sơ sài qua một vài dấu hiệu. Vì thế, việc bạn nói con bạn chậm nói, có nhiều biểu hiện khác thường, chậm hơn so với các bạn mà nghĩ con có thể mắc chứng tự kỷ cũng chưa thỏa đáng. Trong trường hợp này, vợ chồng bạn nên đưa con đến các cơ sở y tế, các trung tâm có uy tín để được thăm khám, đánh giá tình hình của con. Lúc đó, mọi người mới biết chính xác thực trạng của con và có kế hoạch can thiệp đúng đắn. Vợ chồng bạn cũng như ông bà nội của cháu nên giữ sự bình tĩnh thì mới tìm ra hướng giải quyết vấn đề. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 994)
Box Tâm Sự