Con gái có nên quá độc lập?

Con gái có nên quá độc lập? Những người cũ của tôi đều cho rằng tôi quá độc lập khiến họ cảm thấy áp lực. Tôi nhận thấy mình cần phải thay đổi để có được hạnh phúc trong chuyện tình cảm.


Tôi năm nay 28 tuổi là con gái cả trong nhà. Tôi hiện nay đang là quản lý cấp trung của một công ty lớn. Tôi trước đây cũng đã từng có người yêu nhưng đều không được lâu bền. Tôi tự nhận thấy mình là một người mạnh mẽ, độc lập và tự tin về bản thân. Có lẽ chính vì lý do đó nên chuyện tình cảm của tôi không được bền vững. Tôi nhận thấy việc mình tự lập thì tốt cho bản thân mình và những người xung quanh. Tôi không nghĩ nó lại có ảnh hưởng xấu đền chuyện tình cảm của mình như bây giờ. Bố mẹ và bạn bè tôi vẫn thường xuyên nhắc nhở tôi về chuyện yêu đương. Họ bảo tôi đừng nên kén chọn quá, con gái có lứa có thì nên không còn nhiều thời gian. Nhiều khi tôi thấy quá áp lực về chuyện tình cảm, tôi cũng có mong muốn có người yêu thương nhưng không được.

Tôi do nhiều lần đổ vỡ nên bây giờ cảm thấy rất khó có thể mở lòng với ai đó. Những người tôi từng yêu đều cho rằng tôi quá mạnh mẽ, độc lập. Chính vì vậy họ cảm thấy bị áp lực trong mối quan hệ tình cảm với tôi. Họ cho rằng tôi không cho họ cơ hội được chăm sóc, quan tâm tới tôi. Tôi lúc nào cũng có thể tự chủ được cuộc sống của bản thân mình do đó họ không có cơ hội để thể hiện. Họ trách tôi quá vô tâm, không biết cách quan tâm tới người khác. Thực ra việc minh có thể tự lập được là một điều rất tốt. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm mình cần có sự sẻ chia với nhau. Đàn ông luôn tự coi mình là phái mạnh và muốn thể hiện bản lĩnh, tính sở hữu với người yêu. Họ luôn muốn được chăm sóc một cô nàng mỏng manh, nhẹ nhàng để có cơ hội thể hiện bản thân mình. Họ muốn người phụ nữ của mình phụ thuộc vào họ. Có lẽ chính vì điều này mà tôi đã không thể giữ họ ở bên cạnh mình được.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Bây giờ tôi cảm thấy dường như mọi điều mình cần chỉ là một người có thể hiểu được cho mình. Họ có thể chấp nhận được tính cách độc lập của tôi. Tôi không muốn những người ở bên cạnh mình phải bận tâm về mình quá nhiều. Những việc tôi có thể tự làm được thì tôi sẽ không nhờ đến ai. Tôi muốn mình tự làm mọi điều cho mình. Nhưng bây giờ có lẽ tôi nên thay đổi lại cách suy nghĩ của mình về vấn đề này. Tôi thấy những cô nàng yểu điệu, yếu đuối dường như được người khác yêu mến, trân trọng hơn rất nhiều. Các cô gái đó cũng để cho những người đàn ông của mình có cơ hội để thể hiện bản thân. Tôi biết được mọi điều là như vậy nhưng tôi không biết mình nên làm gì cho đúng. Tôi phải thay đổi như thế nào để đạt được mong muốn. Tôi là con cả và còn làm quản lý nên tính cách có phần mạnh mẽ, độc lập. Bố mẹ tôi cũng nói tôi cần phải thay đổi tính cách thì mới tìm được người yêu. Tôi cần phải dễ tính hơn, tiêu chí lựa chọn cũng nên thay đổi. Tôi bắt đầu có sự nhìn nhận lại bản thân mình và thay đổi suy nghĩ. Có lẽ tôi nên như lời mọi người vẫn nói. Tôi nên thoải mái với bản thân mình hơn và mọi người xung quanh. Có như vậy tôi mới có thể sớm tìm được người phù hợp. Mọi người có thể rút kinh nghiệm từ trường hợp của tôi. Con gái không nên quá độc lập. Cần phải nhúng nhường một chút để đàn ông có cơ hội được chăm sóc và thể hiện. Như vậy cũng sẽ đỡ được gánh nặng cho bản thân mình khi biết cách chia sẻ cho người khác. Những người ở cạnh cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, mối quan hệ sẽ có nhiều liên kết hơn.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 997)
Box Tâm Sự