Con gái có tình cảm với bạn cùng giới, tôi rất lo lắng

Con gái có tình cảm với bạn cùng giới, tôi rất lo lắng. Hiện tại cháu có những bất thường và có tình cảm với một bạn nữ cùng lớp. Tôi phải nói chuyện với cháu như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 44 tuổi, có con gái học lớp 11. Cháu bước vào tuổi dậy thì từ năm lớp 7. Nhìn chung cháu khá ngoan, nghe lời bố mẹ. Việc học tâp cũng tốt. Dạo gần đây, tâm lý của cháu có phần thất thường. Nghỉ hè cháu ở nhà, thi thoảng đi học thêm. Mới đây, tôi phát hiện ra cháu hay xem những hình ảnh các cô người mẫu, ca sĩ trên mạng internet. Vô tình mấy hôm trước, tôi bắt gặp nhật ký của con gái, trong đó cháu viết có thích một bạn nữ cùng lớp. Hiện tại tôi rất lo lắng, không biết sự tình như thế nào? Tôi không biết phải nói chuyện với cháu ra làm sao? Nếu cháu có vấn đề gì chắc tôi không chịu nổi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Trước tiên, xin cảm ơn chị đã tin tưởng gửi nỗi băn khoăn, lo lắng của mình về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề chị đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Con gái chị học lớp 11, hiện tại cháu đang nghỉ hè. Theo như đánh giá của chị thì con gái khá ngoan, nghe lời bố mẹ. Việc học tập cũng tương đối nhưng dạo gần đây tâm lý cháu có những thất thường. Cụ thể là cháu lên mạng và thường xem hình ảnh các cô người mẫu, ca sĩ. Điều khiến chị lo lắng hơn cả là phát hiện ra con gái của mình có tình cảm với một bạn nữ cùng lớp. Bất cứ người mẹ nào nếu rơi vào hoàn cảnh như của chị cũng sẽ có tâm trạng lo lắng, băn khoăn như vậy. Chị hãy bình tĩnh để thấu hiểu, trò chuyện, giúp bản thân mình hiểu về con gái hơn.

Thực tế, ở độ tuổi dậy thì, các cháu phải trải qua sự thay đổi về mặt tâm sinh lý nên có những xáo trộn về cuộc sống, lối sống, suy nghĩ và định hướng mục tiêu. Việc quan trọng là những bậc làm cha làm mẹ, các thầy giáo cô giáo, người làm công tác giáo dục, người thân, bạn bè cần có sự quan tâm, chia sẻ để giúp các cháu vượt qua khó khăn ở lứa tuổi này. Việc trang bị những kiến thức cần thiết về lứa tuổi dậy thì cũng là điều mà bất cứ phụ huynh nào nên làm đối với con cái của mình. Đối với con gái chị, chị có thường xuyên trò chuyện với cháu về những vấn đề giới tình, sức khỏe tình dục, tình yêu tuổi học trò hay không? Cháu cần có cái nhìn, sự đánh giá khách quan, chính xác về điều đó. Biết bản thân cần làm gì và không nên làm gì? Chị cần trò chuyện với cháu một cách khéo léo, nhẹ nhàng để cháu hiểu được vấn đề của mình. Việc cháu có tình cảm với người bạn cùng giới trong lớp có thể xuất phát từ trào lưu của giới trẻ hoặc từ suy nghĩ lệch lạc về giới tính. Nếu cần thiết chị nên đưa cháu đến gặp bác sĩ tâm lý để có được sự hỗ trợ, can thiệp tích cực và kịp thời nhất. Mong chị sớm giải quyết được vấn đề của con gái mình.

Thân mến chào chị!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 784)
Box Tâm Sự