Con thích bạn cùng giới, cha mẹ nên làm gì?

Con thích bạn cùng giới, cha mẹ nên làm gì? Con tôi năm nay 18 tuổi, tôi đọc nhật ký thấy con có tình cảm với bạn cùng giới. Tôi rất lo lắng không biết nên làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Con trai tôi năm nay 18 tuổi, cháu rất ngoan, học hành cũng tốt không cần bố mẹ phải nhắc nhở gì. Tôi vô tình đọc được nhật ký của con. Tôi thực sự rất sốc khi thấy con viết về việc con có tình cảm với một bạn nam cùng lớp. Tôi rất sợ con tôi có vấn đề gì về tâm lý. Cháu đang chuẩn bị thi đại học nên tôi rất lo, không biết phải làm gì để con không bị ảnh hưởng. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn gái thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những dòng chia sẻ của bạn tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện đang rất lo lắng cho chuyện của con trai mình. Bạn thấy con có tình cảm với bạn cùng giới nên sợ con có vấn đề gì về tâm lý. Hiện nay cháu cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học nên lo sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến việc học của con. Con bạn hiện nay đang ở trong giai đoạn hết sức nhạy cảm. Nếu như con biết chuyện bị mẹ đọc nhật ký có lẽ sẽ rất khó xử. Con sẽ cảm thấy mất tự do, bị mẹ can thiệp sâu vào chuyện riêng tư. Do đó việc bạn đọc được nhật ký của con có thể không nên cho con biết. Những gì bạn đọc được cũng không nên nói ra, có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai mẹ con.

Chuyện con có tình cảm với bạn khác giới như bạn đọc được có thể là con chơi thân với bạn đó nên có chút nhớ, thương bạn. Có thể con là người sống tình cảm nên dễ có cảm xúc. Bạn có thể trò chuyện với con về các mối quan hệ bạn bè thường ngày của con. Qua đó mình có thể theo dõi quan sát con xem có thực sự rằng con đã nảy sinh tình cảm với bạn kia không hay đó chỉ là do quý mến nhau thôi. Gia đình không nên có phản ứng gay gắt quá với con về chuyện này dễ khiến con bị ảnh hưởng, lo sợ. Nếu như chuyện này không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con bạn có thể để con tự biết cách ứng xử. Với con ở giai đoạn này bố mẹ nên đồng hành cùng con, định hướng cho con những điều đúng sai. Không nên can thiệp quá sâu vào vấn đề của con, hay để cho con có không gian riêng tư để trưởng thành và tự lập hơn. Mong bạn sớm tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 834)
Box Tâm Sự