Con trai thừa nhận là người đồng tính, tôi rất hoang mang

Con trai thừa nhận là người đồng tính, tôi rất hoang mang. Từ nhỏ con trai tôi rất ngoan ngoãn, học giỏi. Vợ chồng tôi luôn tự hào về con mà giờ con thừa nhận mình là người đồng tính. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay gần 50 tuổi và có một cậu con trai 24 tuổi. Từ nhỏ con trai tôi rất ngoan ngoãn, học giỏi. Vợ chồng tôi luôn tự hào về con. Hiện tại, cháu đã học xong đại học và đi làm. Mới đây, cháu có gọi điện nói chuyện với tôi và thừa nhận rằng mình là người đồng tính. Nghe con trai nói vậy, tôi thực sự rất hoang mang, lo lắng, không biết sự việc như thế nào. Từ khi mới lớn cháu cũng chưa từng yêu thích một ai, cũng chưa khi nào có bạn gái đến nhà chơi. Hiện tại, tôi cũng chưa biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Trước tiên, cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẽ vấn đề khó khăn chị đang gặp phải về chuyên mục tư vấn đồng tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của chị, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Chị có con trai năm nay 24 tuổi. Mới đây, cháu đã thừa nhận với chị rằng cháu là người đồng tính. Trước sự việc đó, bản thân chị cảm thấy rất hoang mang, lo lắng. Chị cũng không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào bởi đó thực sự là một tin sốc đến với chị. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có cách giải quyết. Điều quan trọng là bản thân chị cần có niềm tin, suy nghĩ tích cực, lạc quan và từng bước tháo gỡ vấn đề.

Như những lời chia sẻ của chị thì từ nhỏ con trai chị cũng chưa từng yêu thích một người nào. Cháu cũng chưa dẫn người bạn gái nào về gia đình chị chơi. Điều này cũng sẽ khiến chị phần nào suy nghĩ, lo lắng con có vấn đề về giới tính. Thực tế, để có được kết luận chính xác cần phải dựa trên các kết quả kiểm tra, đánh giá. Cho nên trong hoàn cảnh này, chị cũng không nên hoang mang, lo lắng quá, mọi chuyện cũng chưa có gì là chắc chắn. Biết đâu bản thân cháu cũng đang có sự ngộ nhận sai lầm về giới tính bản thân mình. Chị cần bình tĩnh để nói chuyện với cháu, mọi việc cần phải được rõ ràng, mang tính thuyết phục, tránh sự hoang mang cho chị cũng như suy nghĩ sai lầm của cháu.

Anh chị và con nên có một cuộc trò chuyện thẳng thắn, cởi mở với nhau. Dù sao, con cũng đã chủ động nói ra vấn đề của mình, cần có sự thông cảm, thấu hiểu và sẻ chia từ cha mẹ mình. Những xét nghiệm, đánh giá về mặt y học, tâm lý cũng cần được tiến hành để khẳng định chính xác giới tính của con. Chị nên đưa ra đề nghị này với con và mọi người cùng có sự hợp tác để giải quyết vấn đề. Mong chị sớm vượt qua khó khăn này.

Thân mến chào chị!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 749)
Box Tâm Sự