Con trai thường xuyên lấy tiền của tôi, tôi phải xử lý thế nào?

Con trai thường xuyên lấy tiền của tôi, tôi phải xử lý thế nào? Dạo gần đây, tôi thấy con trai hay lấy tiền của mẹ. Tôi chưa biết phải giải quyết thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi hiện đang có con trai học lớp 11. Từ nhỏ, cháu khá ngoan và biết vâng lời. Khi cháu lớn, cháu trở nên ương bướng hơn nhưng không đến nỗi nào. Vợ chồng tôi bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc cháu. Chủ yếu là ông bà ngoại vì chúng tôi sống cùng bên ngoại. Từ năm cháu lên lớp 11, tôi thấy cháu có hiện tượng lấy tiền của mẹ. Tôi cũng không nói gì mà để quan sát thêm nhưng dạo gần đây, tôi thấy cháu lấy tiền thường xuyên hơn. Tôi cũng chưa biết sẽ xử lý chuyện này như thế nào? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Trước tiên, trước tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn nuôi dạy con cái của chúng tôi. Đối với vấn đề của chị, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Chị hiện tại đang có con trai học lớp 11. Vấn đề ở cháu khiến chị băn khoăn, lo lắng là cháu có hành vi lấy trộm tiền của chị. Điều này bắt đầu từ lúc cháu lên lớp 11 và dạo gần đây gia tăng nhiều hơn. Đứng trước hoàn cảnh này, tâm lý của chị lo lắng là điều hoàn toàn hợp lý. Bất cứ người mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với con cái của mình.

Như những lời chị nói thì từ nhỏ, cháu là một đứa trẻ ngoan và biết vâng lời. Khi cháu bước vào lứa tuổi dậy thì có phần trở nên ương bướng nhưng không đến nỗi nào. Do tính chất công việc bận rộn nên anh chị không có nhiều thời gian, quan tâm đến cháu mà chủ yếu là ông bà ngoại. Vì thế, có thể cháu thiếu hụt tình cảm và sự quan tâm của bố mẹ. Khi xảy ra chuyện đáng tiếc này, bản thân chị cần bình tĩnh để tìm hiểu sự việc xem thế nào? Vì sao con chị lại lấy tiền? Cháu lấy số tiền đó để làm gì? Thực tế, đên hiện tại chị cũng không nắm được các vấn đề của con. Do đó, chị cần quan sát, xem xét kỹ lưỡng, con có đang gặp phải các vấn đề gì ở trường lớp hay không? Trong cuộc sống con có thiếu thốn điều gì mà cần phải sử dụng đến tiền nhiều lần như vậy? Hành vi lấy trộm tiền của cháu không phải chỉ xảy ra một hai lần mà tái diễn rất nhiều lần rồi.

Trong hoàn cảnh này, mọi việc cần phải được xem xét kỹ lưỡng, tránh làm cháu tổn thương và cảm thấy xấu hổ. Chị nên nhẹ nhàng, khéo léo tìm hiểu mọi chuyện cho rõ ràng. Sau đó, chị hãy thẳng thắn nói chuyện với con để cùng tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, giúp con giải tỏa những trạng thái tâm lý tiêu cực. Bản thân con cần phải nhận thức được rằng việc làm đó là không nên và phải nghiêm khắc kiểm điểm chính mình, dừng lại hành vi đó. Mong chị sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào chị!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 298)
Box Tâm Sự