Con trai tự nhận là gay và không muốn lấy vợ

Con trai tự nhận mình là gay, không chịu lấy vợ. Con trai lớn trong nhà đến tuổi lấy vợ nhưng cương quyết không chịu lấy vợ. Tôi phải làm gì trong lúc này?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi có 2 người con 1 trai 1 gái. Con trai tôi năm nay 29 tuổi là con út trong nhà. Gần đây thấy công việc của con đã ổn đinh mà vẫn chưa thấy có chuyện yêu đương, vợ chồng có nói chuyện thúc giục con có người yêu. Lúc đầu con trai tôi lấy lý do còn trẻ, muốn phấn đấu cho sự nghiệp. Tôi cũng có nói với con là bố mẹ cũng chưa bắt con phải kết hôn luôn, chỉ cần con tìm hiểu ai đó để rồi 1,2 năm nữa con kết hôn cũng được. Vì tôi rất lo lắng, từ ngày đi học tới giờ chưa bao giờ thấy con tôi có tình cảm yêu đương với một cô gái nào. Tôi có nhờ người quen giới thiệu cho một vài đám để cho con tôi đi xem mặt. Đến lúc hẹn lịch gặp với người ta xong bảo con tôi đi thì con tôi một mực từ chối, không muốn đi. Kể từ đó nó không nói chuyện với bố mẹ nữa. Lúc nào cũng đi sớm về khuya để tránh mặt bố mẹ. Thấy vậy vợ chồng tôi rất buồn, không muốn vì chuyện này mà không khí gia đình bị ảnh hưởng. Cách đây hai ngày, con tôi nói có chuyện muốn nói, cả gia đình đã cùng nhau ngồi nói chuyện. Chuyện của con tôi muốn nói là nó không thể kết hôn với một người phụ nữ được, nó tự nhận mình là người đồng tính. Con tôi còn thừa nhận đang có một mối quan hệ với một người đàn ông khác và muốn chung sống với người đó. Gia đình tôi là một gia đình gia giáo, có vị thế trong xã hội. Chúng tôi không thể nào chấp nhận được chuyện này. Tôi và chồng tôi thực sự rất buồn, không biết phải làm thế nào.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyện gia tư vấn :

Chào bạn thân mến !

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện gia đình của mình với chúng tôi. Tôi thấu cảm được nỗi buồn của gia đình bạn trong lúc này. Với vấn đề của bạn tôi xin được tư vấn như sau.

Con trai bạn năm nay 29 tuổi, trưởng thành và có công việc ổn định. Gia đình cũng đã lo lắng cho chuyện kết hôn của anh ấy. Bạn đã thúc giục con bạn kết hôn nhưng càng khiến mối quan hệ của con và gia đình trở nên căng thẳng hơn. Khi mà chịu sự áp lực từ gia đình nên con bạn đã phải thú nhận mình là người đồng tính và không thể kết hôn với phụ nữ được. Chuyện này trở thành một cú sốc lớn đối với cả gia đình. Với con của bạn khi quyết định nói ra chuyện này có lẽ cũng đã phải quyết tâm rất nhiều. Che giấu bản thân không bao giờ là thoải mái cả, con bạn chắc đã phải áp lực rất nhiều. Không nói ra con người thật của mình có lẽ con bạn không muốn cha mẹ lo lắng, đau buồn nhưng khi nhận thấy không thể che giấu mãi được thì phải nói ra.

Có lẽ con trai bạn không hề muốn làm bố mẹ mình tổn thương, lo lắng cho bản thân mình. Việc con trai bạn là người đồng tính chắc hẳn không ai mong muốn. Bạn khi sinh con ra cũng mong con lớn lên, trưởng thành như bao người khác. Nhất là đối với con trai, ai cũng hi vọng sau này con trai sẽ kết hôn và sinh cháu nội cho gia đình. Gia đình chị lại là một gia đình gia giáo nên việc này càng khó chấp nhận và không muốn xã hội để ý bàn tán chuyện riêng tư của gia đình. Gia đình cũng muốn gìn giữ hình ảnh một gia đình truyền thống với xã hội. Mọi người rất khó chấp nhận việc một người con trai lại đi yêu một người con trai vì mọi người luôn quan niệm rằng con trai sẽ phải kết hôn với con gái.

Khi con bạn đã tự nhận mình là người đồng tính là muốn bố mẹ biết được giới tính thật của mình và cũng mong muốn bố mẹ có thể chấp thuận được cho mình. Việc con bạn là người đồng tính có lẽ là điều mà không ai mong muốn, nhưng nó chuyện không thể thay đổi nữa. Khi bạn không muốn thừa nhận sự thật này, vẫn muốn con mình lấy vợ sẽ khiến cho con bạn càng trở nên khó xử hơn. Khi bản thân không đáp ứng được yêu cầu của bố mẹ có lẽ con bạn cũng tự cảm thấy dằn vặt bản thân vì không báo hiếu được cha mẹ. Con trai bạn chắc hẳn đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều lần để có được quyết định nói chuyện với vợ chồng chị. Mọi việc làm phản đối, ép buộc lúc này chỉ khiến con bạn trở nên khó xử hơn và liệu rằng con bạn có còn có thể chịu đựng được nữa hãy không. Khi sức chịu đựng đã quá giới hạn thì bạn sẽ không thể lường trước được con bạn sẽ hành động như thế nào. Mọi chuyện sẽ càng trở nên tệ hơn. Việc bạn ủng hộ con thì có thể sẽ khiến không khí gia đình trở nên thoải mái dễ chịu hơn. Vì dù sao đó cũng là con của bạn, nếu bạn không chấp nhận được thì ai sẽ là người chấp nhận được con của bạn. Đến cả gia đình cũng từ chối con bạn thì con bạn còn biết tin và chia sẻ với ai được nữa. Lúc này bạn và gia đình nên bình tĩnh để chấp nhận con của mình với giới tính thật của bạn ấy. Khi bình tĩnh lại thì mọi suy nghĩ, quyết định sẽ sáng suốt hơn. Sau này sẽ không phải hối hận khi đã đưa ra những quyết định vôi vàng. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp cho vấn đề của gia đình mình.

Thân ái chào bạn !

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1222)
Box Tâm Sự