Công việc quá áp lực, tôi phải giải quyết như thế nào?

Công việc quá áp lực, tôi phải giải quyết như thế nào? Tôi mới vào làm việc cho một công ty nước ngoài được hơn 3 tháng nhưng thực sự áp lực quá nhiều đến với tôi. Tôi đã cố gắng nhưng tình hình cứ thế này sẽ không ổn.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 28 tuổi, đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Công việc rất nhiều nên tôi luôn cảm thấy áp lực. Tôi mới vào công ty làm việc được hơn 3 tháng. Bản thân tôi cũng nhận thấy vấn đề của mình và đã có sự cố gắng. Tuy nhiên, tôi thấy tình hình cứ như vậy cũng sẽ không tốt cho sức khỏe của bản thân cũng như công việc. Tôi thực sự cần một giải pháp trong hoàn cảnh này? Chả lẽ tôi lại xin nghỉ việc. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng vậy sẽ gặp phải những chuyện không như bản thân mình mong muốn, những khó khăn và áp lực từ các mối quan hệ, từ công việc. Cho nên bản thân mỗi người cần phải sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục tình trạng đó để có được kết quả tốt đẹp.

Bản thân bạn đang gặp áp lực trong công việc. Bạn cũng đã có sự cố gắng nhưng thực sự hiệu quả không được như bạn mong đợi. Cho nên tâm lý của bạn có sự bất ổn, khủng hoảng. Bạn hiện đang làm việc cho một công ty nước ngoài, khối lượng công việc khá nhiều và bạn đã cố gắng giải quyết. Tuy nhiên, bạn nhận thấy nếu tình trạng này tiếp tục có thể bạn sẽ không đảm bảo được và ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình. Việc bạn tiếp tục làm ở công ty này hay nghỉ do sự quyết định của bạn. Nếu như bạn có sự yêu thích công việc đó và nghĩ rằng mình có thể cố gắng để thích nghi, đạt được kết quả như mong đợi thì hãy tiếp tục thử sức mình. Bên cạnh đó, hãy chú ý giữ gìn sức khỏe, thả lỏng cơ thể, suy nghĩ tích cực và lạc quan. Những áp lực và căng thẳng sẽ qua đi nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian để làm việc, nghỉ ngơi. Trong trường hợp, bạn đã cố gắng và luôn lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như xuất hiện tâm lý chán nản, mệt mỏi, muốn buông xuôi thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc dừng lại công việc đó, tìm cho mình một môi trường làm việc mới phù hợp hơn. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 686)
Box Tâm Sự