Cứ cãi nhau là chồng có hành vi đánh đập, tôi phải làm thế nào?

Cứ cãi nhau là chồng có hành vi đánh đập, tôi phải làm thế nào? Cuộc sống của vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra xung đột, mâu thuẫn, anh có nhiều lần đánh đập, hành hạ tôi.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi xin chào chuyên gia tâm lý. Tôi cưới chồng đã được hơn chục năm. Cuộc sống của vợ chồng tôi thường xuyên mâu thuẫn, căng thẳng do chồng tôi ham mê rượu chè. Vợ chồng hay cãi nhau, lời qua tiếng lại và mỗi lần như thế, anh ấy có hành vi đánh đập tôi. Những lúc như vậy, tôi nghĩ đến ly hôn, nói với chồng nhưng anh không đồng ý mà còn đánh tôi nhiều hơn. Hết lần này đến lần khác, tôi câm nín chịu đựng, anh càng ngày càng quá đáng. Nếu tôi có nói gì thì anh chỉ chừng mắt, hành hạ tôi. Giờ tôi phải làm thế nào? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bản thân đang gặp phải về chuyên mục tư vấn bạo lực gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn cưới nhau đã được hơn chục năm và cuộc sống thường xuyên có những mâu thuẫn, bất đồng, cãi vã, thậm chí là có chuyện bạo hành, đánh đập. Chồng bạn là người ham mê rượu chè. Cũng có thể vì điều đó nên bạn không chấp nhận được chồng, có những lời nói góp ý mong muốn chồng sẽ thay đổi, chấm dứt thói xấu đó. Ngược lại với những gì bạn mong muốn, chồng bạn không hề quan tâm, chú ý đến tâm trạng của bạn mà chỉ biết thỏa mãn nhu cầu của mình. Khi bạn bày tỏ lòng mình lại không có được sự chia sẻ từ chồng mà đó là sự hành hạ, đánh đập. Như vậy có thể thấy, chồng bạn rất khó để có thể thay đổi quan điểm, lối sống và cách ứng xử với bạn.

Ở trong hoàn cảnh này, bạn cũng thể hiện sự chán nản, muốn buông xuôi và đề cập đến vấn đề ly hôn đối với chồng nhưng anh ấy không đồng ý. Thậm chí vì bạn nói đến chuyện ly hôn, chồng bạn còn đánh đập bạn hơn. Nghĩa là anh ấy muốn bạn phải câm nín, chịu đựng trong cuộc hôn nhân này. Thực tế, sự câm nín, chịu đựng của bạn chỉ làm anh ấy càng được đà lấn tới, bạn cũng cần thể hiện sự phản kháng để bảo vệ chính mình. Bạn nên nói chuyện này cho hai bên gia đình biết để mọi người giúp bạn. Nếu hành vi của anh ấy ngày càng quá đáng, bạo hành bạn thậm tệ, bạn nên nhờ đến sự can thiệp, hỗ trợ của pháp luật. Cho dù anh ấy không đồng ý ly hôn thì bạn có thể làm thủ tục đơn phương. Cuộc sống này là của bạn, bạn cần tự mình đưa ra quyết định nên làm như thế nào để có được sự thoải mái cho mình. Tiếp tục câm nín, chịu đựng sự hành hạ, bào hành từ chồng chỉ khiến cuộc đời của bạn thêm bất hạnh, đau đớn mà thôi. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 568)
Box Tâm Sự