Đã biết trước sẽ là “người thứ 3” nhưng vẫn sa chân vào, không dứt ra nổi.

Chào em!

 

Chắc hẳn lúc này em thực sự rối bời khi nhận thấy bản thân đang có sự mâu thuẫn, đấu tranh nội tâm rất lớn giữa một bên là lý trí, là hạnh phúc của cả hai gia đình và một bên là tình cảm cá nhân. Chương trình hiểu rằng tình cảm là cảm xúc tự nhiên xuất phát trong mỗi người, là sự hòa hợp, rung động trong tính cách của hai con người. Vì vậy có thể không dễ dàng để dứt khoát và quên đi. Tuy nhiên, trong bất cứ một mối quan hệ nào, ngoài cảm xúc cũng cần phải có lý trí để suy xét xem mình nên và không nên làm gì. Trước tiên là để bản thân tránh khỏi tổn thương, không rơi vào tình huống khó xử và đồng thời cũng là không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì vậy chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Em cũng đã nhận thấy rằng việc làm của mình là không đúng khi là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của một người khác, khiến một người cùng là phụ nữ như em đau khổ, khiến con cái của họ có nguy cơ chịu thêm những tổn thương. Bởi vậy em mới băn khoăn có nên dừng lại việc làm người thứ ba trong một gia đình người khác. Em biết dù trên cơ sở pháp lý họ có là vợ chồng hay không đi chăng nữa nhưng họ đã chọn nhau và đang chung sống với nhau, với con cái.

 

Có lẽ người ta vẫn thường nói: “Khi ta yêu một ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc”. Nhưng sẽ là sai nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có nhưng vẫn tạo điều kiện để nó phát triển. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Nhắc đến một mối quan hệ tình cảm, người ta thường nghĩ ngay đó là câu chuyện của hai người yêu nhau. Một mối quan hệ xuất hiện thêm một ai đó, người ta sẽ nói rằng đó là người thứ ba. Có một bộ phận người ta rất cảm thông và thương cảm cho người thứ ba, bởi vì họ biết rằng bản thân những người thứ ba cũng là người rất khổ tâm. Tuy nhiên, phần đông người ta vẫn thường nghĩ rằng, người thứ ba dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào thì cũng là người đến sau và đó là điều sai trái. Họ tự lựa chọn bên một người không chung thủy và tự làm mình đau.

 

Như những gì em tâm sự, chúng tôi hiểu rằng bản thân em cũng đang cảm thấy rất đau khổ và chịu sự dằn vặt, giữa một bên là tình yêu và một bên là cảm giác tội lỗi, sự lên án của tòa án lương tâm chính từ phía bản thân mình. Dĩ nhiên, khi trong lòng em có sự giằng co ấy thì buộc lòng em cần phải lựa chọn, chẳng thể nào cứ mãi lưỡng lự để rồi bản thân không thể cho mình một lối đi. Mối quan hệ này tiếp tục hay không dường như người nắm giữ là em. Thế nhưng, nếu theo đuổi mối quan hệ này, em nhận thấy em sẽ được những gì? Em có chắc anh ấy sẽ bỏ gia đình để cho em một danh phận? Thế còn tương lai của em sẽ thế nào? Bố mẹ em có chấp thuận việc em đang yêu một người đàn ông đang có gia đình hay không? Em có được tự do thoải mái và hạnh phúc thực sự khi tay trong tay cùng người ấy tự tin đi ra đường? Nếu như đặt địa vị em là người phụ nữ có chồng và chồng em đang ngoại tình em sẽ đớn đau như thế nào? Bây giờ mối quan hệ đang kín nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra”, đến lúc mọi người đều biết em sẽ đối diện như thế nào? Anh ấy cũng đã nhiều lần chắc chắn với em rằng anh ấy sẽ không từ bỏ gia đình. Vậy thì em ở lại vì điều gì? Vì tình yêu chăng, liệu có phải là mù quáng?

  

Em ạ! Hãy cân nhắc kỹ xem mối quan hệ này em sẽ được gì và mất bao nhiêu? Tình yêu có thể cần thiết trong cuộc sống nhưng không nhất thiết là chỉ có một tình yêu duy nhất. Còn tư cách, phẩm giá, gia đình, bạn bè, tương lai của con người mới là điều đáng trân quý và nên giữ gìn. Nếu như thật tâm em muốn dừng lại thì hãy làm tất cả những gì có thể và phải ý chí để thực hiện hành động đó của mình. Em có thể di chuyển đến một nơi nào đó để làm việc, thay đổi số điện thoại, khóa tài khỏan facebook, zalo, thay đổi bằng những thú vui, sở thích khác và làm cho bản thân mình bận rộn hơn, có công việc mới, mối quan hệ mới… Dù em có thiệt thòi ra sao về sức khỏe đi chăng nữa thì em cũng có thể sẽ tìm được một nửa phù hợp cho mình. Việc quên đi một người mà mình yêu thương rất nhiều chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đừng nói là không thể nếu như bản thân chưa thử và chưa thực sự cố gắng cho điều đó. Có dứt khoát được hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn của bản thân em.

 

Chúc em gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Ps: Sưu tầm

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 825)
Box Tâm Sự