Đau đớn khi phát hiện chồng ngoại tình

Đau đớn khi phát hiện chồng ngoại tình. Cưới nhau được hai năm, con gái vẫn còn nhỏ tôi phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ. Tôi đau đớn vô cùng vì sự phản bội của chồng. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này? có nên tha thứ cho chồng hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được hai năm. Chúng tôi có với nhau một bé gái được 6 tháng tuổi. Trước khi yêu và cưới tôi làm vợ, chồng tôi đã từng trải qua vài mối tình. Khi tôi có bầu do bị động thai nên bác sĩ nói phải kiêng khem để giữ an toàn. Do đó, vợ chồng tôi cũng thống nhất sẽ không sinh hoạt vợ chồng, không ngờ suốt thời gian đó chồng tôi đã đi ngoại tình với người yêu cũ mà tôi không hề hay biết. Sinh con xong ở cữ ba tháng đầu, sau đó tôi gợi ý chồng sinh hoạt trở lại nhưng chồng có thái độ né tránh nói vì lo lắng cho sức khỏe của tôi. Tôi cũng tưởng chồng lo lắng cho mình thật hóa ra anh đã “no xôi chán chè” ở bên ngoài. Tôi đau đớn vô cùng khi biết chồng mình đã lừa dối suốt một thời gian dài. Anh nói vẫn chưa quên được người cũ và xin cho anh thời gian để sửa chữa sai lầm của mình. Tôi thực lòng không muốn gia đình tan vỡ vì con tôi còn nhỏ, vợ chồng cưới chưa được bao lâu nhưng cứ nghĩ đến việc anh lừa dối, phản bội tôi đau lòng và không muốn tha thứ. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này? Xin tư vấn giúp tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc thư của bạn tôi hiểu được sự đau đớn bạn đã và đang phải trải qua. Bất cứ người phụ nữ nào khi rơi vào hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ có tâm trạng như vậy. Một người vợ, người mẹ sống vì gia đình nhưng phải gánh chịu sự phản bội từ chồng. Nỗi đau này bạn cần phải vượt qua để tìm lại niềm vui trong cuộc sống bởi bạn không thể sống mãi trong những đau đớn, tổn thương. Điều đó chỉ khiến cho cuộc sống của bạn thêm tồi tệ. Như những gì bạn nói, vợ chồng bạn đã kiêng khem sinh hoạt vì đảm bảo an toàn cho thai nhi. Suốt một thời gian dài vợ chồng không gần gũi có thể phần nào là lý do đẩy chồng bạn vào sai lầm đang có. Nhưng chồng bạn nói rằng vẫn yêu người cũ, chưa quên được nên trong lúc này nếu thực lòng bạn muốn tha thứ thì hãy cho anh ấy thêm thời gian để sữa chữa sai lầm. Bản thân anh ấy cũng mong muốn điều đó. Vậy, có thể thấy chồng bạn nhận thức được việc làm sai trái của mình. Sự đau đớn, tổn thương mà chồng bạn mang đến cho bạn không thể ngày một ngày hai là lành lặn mà cần có thời gian. Quan trọng là bạn thực sự muốn điều gì trong lúc này? Nếu bạn còn cần chồng, lo lắng cho mái ấm gia đình mình, có thể tha thứ, chấp nhận chồng thì hãy bỏ qua nỗi lầm và cho anh ấy cơ hội. Trong trường hợp, bạn đau đớn, tổn thương quá nhiều vì sự phản bội của chồng, không muốn tha thứ thì hãy giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân này. Bởi nếu sống trong sự dằn vặt, ám ảnh sẽ khiến cho cả bạn và chồng mình mệt mỏi. Lúc đó, hôn nhân thực sự không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hai người mà chỉ là sự căng thẳng, nỗi buồn đau mà thôi. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, nghiêm khắc trong sai lầm của anh ấy. Việc chấm dứt mối quan hệ với người yêu cũ là điều cần làm trong lúc này. Nếu muốn bạn tha thứ, cho anh ấy cơ hội thì chồng bạn cũng phải quyết tâm sửa chữa sai lầm, toàn tâm toàn ý vì gia đình, dành thời gian chăm sóc vợ con. Để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc phải là sự vun vén từ hai phía chứ không thể đơn phương một phía. Mong bạn có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 705)
Box Tâm Sự