Đau khổ, tuyệt vọng khi phát hiện chồng có con riêng

Đau khổ, tuyệt vọng khi phát hiện chồng có con riêng. Nhiều năm chồng tôi ngoại tình, tôi đã tha thứ nhưng anh vẫn không thay đổi. Gần đây, tôi phát hiện anh có con riêng. Tôi phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Chồng tôi ngoại tình nhiều năm rồi tôi đã nhiều lần tha thứ nhưng anh vẫn chứng nào tật đấy gần đây còn chửi bới tôi, định đánh đập tôi, nói chuyện thô lỗ động tý là nói tục này kia. Tôi phát hiện ra chồng có con riêng và tiền lương thì đưa không đều như trước hóa ra xây nhà cho con riêng ở. Tôi rất đau khổ và tuyệt vọng! Chuyên gia ơi giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn mâu thuẫn gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Như những gì bạn chia sẻ, chồng bạn có thói ngoại tình từ lâu. Bạn đã nhiều lần phát hiện và tha thứ nhưng bản thân anh ấy không những không dừng lại hành vi đó mà còn bạc đãi bạn. Chồng bạn thường xuyên chửi bới, nói chuyện thô lỗ, tục tĩu, thậm chí còn định đánh bạn. Nói như vậy để thấy rằng, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn rất căng thẳng, áp lực và đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Nhiều lần bạn tha thứ cho hành vi ngoại tình của chồng là vì lý do gì? Nếu là vì con cái, vì bạn còn yêu chồng và không muốn cuộc hôn nhân của mình “đứt gánh giữa đường” thì đứng trước thử thách lần này, bạn có sẵn sàng tha thứ nữa hay không? Điều đó tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Bạn sẽ biết bản thân mình phải làm gì trong lúc này.

Việc chồng bạn có con riêng khiến bạn đau khổ, tuyệt vọng. Gần đây bạn còn biết chồng mình đã bớt lương để xây nhà cho con riêng. Dù thế nào thì đó cũng là con của chồng bạn, anh ấy cần phải có trách nhiệm lo cuộc sống cho con riêng. Trong hoàn cảnh này, việc quyết định thuộc về bản thân bạn. Nếu bạn vẫn chấp nhận sống cùng một người chồng như vậy kể cả anh ấy vẫn qua lại lo cho con riêng của mình thì hãy tiếp tục cuộc sống như trước đây. Còn nếu bạn cho rằng, đã quá nhiều lần tha thứ cho chồng và hiện tại anh ấy có con riêng, bạn là người ra đi thì hãy dừng lại cuộc hôn nhân ở đây. Đừng bắt ép hay miễn cưỡng bản thân mình làm những việc mà mình không muốn. Cho dù quyết định như thế nào thì người chịu tổn thương vẫn là bạn. Sẽ rất khó để được sự trọn vẹn trong lúc này bởi chồng bạn không thể toàn tâm toàn ý với vợ con bạn được dù sao còn con riêng của anh ấy nữa. Quan trọng là bạn thực sự mong muốn điều gì vào lúc này? Hãy dành thời gian để suy nghĩ thật kỹ lưỡng mọi chuyện và thẳng thắn nói với chồng giải tỏa những khúc mắc, khó chịu trong lòng. Cuộc đời này là của bạn, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cho mình một cuộc sống buồn đau hay hạnh phúc. Mạnh mẽ hay yếu đuối sẽ quyết định tương lai của bạn. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn này.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 333)
Box Tâm Sự