Đau khổ vì người yêu phải đi lấy vợ vì gia đình

Đau khổ vì người yêu phải đi lấy vợ vì gia đình. Bố mẹ anh không chấp nhận chuyện anh là người đồng tính. Tôi và anh đã trải qua nhiều khó khăn với nhau nên tôi rất trân trọng.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và anh quen nhau được gần 2 năm thì anh nói anh phải chia tay với tôi một thời gian. Bố mẹ anh muốn anh về quê lấy vợ sinh con cho gia đình. Họ không chấp nhận được việc con trai mình là người đồng tính và không thể lấy vợ. Anh rất tôn trọng bố mẹ và gia đình nên không muốn làm họ bị tổn thương và lo lắng về mình. Anh muốn tôi cho anh cơ hội để chờ đợi anh rồi anh sẽ quay lại với tôi thôi. Tôi không thể nào chấp nhận được chuyện anh ấy sẽ kết hôn với một người phụ nữ khác. Tôi và anh đã trải qua rất nhiều khó khăn với nhau nên tôi rất trân trọng mối quan hệ này. Tôi nên làm gì trong lúc này?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc chia sẻ của bạn tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bạn đang cảm thấy rất đau khổ vì người yêu của mình nói chia tay. Hai bạn là người đồng tính nhưng bố mẹ người kia không chấp nhận việc này. Họ muốn con trai mình sẽ kết hôn với một người phụ nữ theo như truyền thống. Bây giờ người yêu bạn muốn về nhà để kết hôn với một người theo như ý muốn của bố mẹ. Anh ấy rất coi trọng gia đình và không muốn làm tổn thương các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy anh ấy muốn hai bạn sẽ tạm thời chia tay nhau trong một thời gian. Lúc này anh ấy sẽ thực hiện nghĩa vụ với gia đình để giúp họ yên tâm và có thể quay trở lại với bạn sau. Bạn rất trân trọng mối quan hệ này nên không muốn đánh mất nó một cách dễ dàng.

Có lẽ người yêu bạn cũng đã phải rất khó khăn để đưa ra được quyết định như lúc này. Anh ấy cần bạn ủng hộ và cảm thông cho hoàn cảnh của mình. Ai khi yêu cũng đều mong muốn được trọn vẹn và có kết quả hạnh phúc với người mình yêu. trong hoàn cảnh của hai bạn càng khó khăn hơn vì vấn đề người đồng tính rất khó để người khác hiểu được. Gia đình anh ấy có lẽ đã rất kỳ vọng vào con trai mình, họ muốn sau khi trưởng thành anh ấy sẽ kết hôn và sinh cháu cho gia đình. Việc người con trai của mình là người đồng tính, yêu một người con trai khác là một đả kích lớn với họ. Anh ấy vì tình cảm gia đình mà không nỡ để bố mẹ đau lòng. Việc anh ấy kết hôn với một người phụ nữ không đồng nghĩa với việc anh ấy đã hết tình cảm với mình và có tình cảm với người đó. Trong hoàn cảnh này có thể thấy đây đơn giản là việc anh ấy thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với gia đình hay không? Có thể do chuyện xảy ra quá đột ngột nên bạn đang bị bất ngờ.

Bạn hãy xem xét lại tình cảm của mình với người đó như thế nào? Bạn có thể vì tình cảm của hai người dành cho nhau trong thời gian qua để ủng hộ anh ấy hay không? Cho anh ấy cơ hội để cả hai trở lại với nhau sau khi anh ấy hoàn thành nghĩa vụ với gia đình. Như vậy anh ấy cũng cảm thấy được đồng cảm và trân trọng mối quan hệ này hơn. Nếu như bạn thấy không thể chấp nhận được chuyện người yêu mình lại đi kết hôn với một người phụ nữ thì bạn có thể chấp nhận việc từ bỏ. Khi bạn cảm thấy không thể đồng cảm được với người ta thì rất khó để tiếp tục duy trì mối quan hệ này. Đấy là từ phía gia đình anh ấy còn gia đình bạn thì sẽ như thế nào khi biết được chuyện này. Liệu rằng bố mẹ bạn có ý định giống như nhà anh ấy không và cũng bắt bạn phải trở về kết hôn với một người phụ nữ khác. Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này như thế nào? Có lẽ bạn sẽ hiểu hơn cho anh ấy ở hoàn cảnh lúc này. Mong bạn sớm tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 630)
Box Tâm Sự