Đau lòng vì cách đối xử của bố chồng, em phải làm sao?

Đau lòng vì cách đối xử của bố chồng, em phải làm sao? Em hiện tại đang có bầu nhưng cách bố chồng đối xử với bên gia đình nhà đẻ em khiến em rất mệt mỏi. Em đã suy nghĩ đến vấn đề ly hôn nếu tình trạng này vẫn tiếp tục.


Tóm tắt câu hỏi:

Em lấy chồng hơn 1 năm. Chồng em đối xử rất tốt với em. Nói chung cuộc sống 2 vợ chồng không có chuyện gì xảy ra. Em và chồng em đi làm công chức nhà nước, nên sống riêng ở trên tỉnh. Bố mẹ chồng em thì ở dưới quê, lâu lâu lên tỉnh chơi. Gia đình chồng em có một người con trai là chồng em và một người em gái. Ba mẹ ruột em thì có 2 người con gái. Em là con gái lớn và một người nữa. Tình thương ba mẹ ruột em giành cho em hơn bản thân của họ nên có gì ăn cũng mang lên cho con ăn hết.... Chuyện làm em đau lòng là cách nói và nghĩ của ba chồng em. Ba chồng em luôn có quan niệm con gái gả đi thì cha mẹ ruột không có quyền nữa (giống với mua con dâu chứ không phải cưới vợ cho con trai). Ba chồng em luôn nói chuyện khó nghe với ba mẹ ruột của em khiến mẹ ruột em rất đau khổ và khóc nhiều lắm. Hiện tại em rất buồn nhưng cũng không biết làm sao hết. Chuyện này thường xuyên xảy ra.

Ba chồng em hay nói ba mẹ ruột của em là: “Con gái chị giờ là con dâu tôi chị không có quyền với nó nữa, chị muốn con gái chị về nhà chơi thì chị phải gọi xin phép tôi, tôi cho phép chị mới được quyền gọi cho con chị. Còn con dâu tôi ăn uống như thế nào gia đình tôi không cần chị lo. Chị đừng mang đồ ăn lên cho nó nữa. Gia đình tôi lo cho nó được”. Cảm giác như ba mẹ ruột em không được phép mang đồ ăn cho em, không được gọi cho em về chơi, chỉ khi được sự cho phép bên chồng em mới được liên lạc với mẹ ruột. Giờ em đau khổ lắm, mong chuyên gia giúp em cách để em giải quyết vấn đề này. Chuyện xảy ra từ khi em về nhà chồng đến giờ. Giờ em đang mang bầu. Em luôn có suy nghĩ là sinh xong, gia đình chồng cứ gây sức ép với cha mẹ ruột em chắc em sẽ ly dị chồng em. Em đang rất mệt mỏi nhưng chưa bao giờ em nói gì với bên chồng.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em đã kết hôn được hơn một năm. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em diễn ra khá tốt đẹp bởi em có một người chồng luôn tốt, yêu thương em. Điều khiến em mệt mỏi trong cuộc sống đó là thái độ của bố chồng em đối với bên gia đình nhà đẻ. Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Vì thế, dù khi con cái đã xây dựng gia đình, yên bề gia thất, có cuộc sống riêng, bố mẹ vẫn luôn luôn quan tâm, lo lắng. Như trường hợp của em, bố mẹ luôn chăm lo cuộc sống, có miếng gì ngon cũng gửi cho con. Nhưng chính điều đó lại khiến bố chồng em khó chịu và có thái độ ngăn cản. Bố chồng em có tư tưởng em đã là con dâu của gia đình họ, mọi việc liên quan đến em, cuộc sống của vợ chồng em là do bên gia đình chồng lo chứ không cần đến bên gia đình nhà đẻ em nữa. Mặc dù bố mẹ để của em không có ý gì hết nhưng mỗi lần lên thăm con mang thứ này thứ kia hay gửi cái này đến cái khác khiến bố chồng em nghĩ vợ chồng em thiếu thốn hay bên gia đình nhà họ không lo được nên mới phải lấy của bên vợ. Chắc hẳn khi bố chồng em có suy nghĩ, thái độ và hành động như vậy sẽ khiến bố mẹ đẻ em rất tổn thương còn em lại đau lòng. Bố mẹ đẻ muốn quan tâm, lo lắng cho các con cũng không được. Nhưng điều này xuất phát từ bên gia đình nhà chồng em cho nên mọi người cần phải có sự thay đổi trong nhân thức, suy nghĩ và nên có thái độ tôn trọng bố mẹ đẻ của em.

Trước cách suy nghĩ, thái độ của bố chồng đối với bên gia đình nhà em như vậy, em cũng chưa bao giờ tỏ sự không hài lòng với mọi người. Chồng em cũng không hề biết chuyện này phải không? Trường hợp này em nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, trình bày những suy nghĩ của mình để anh ấy hiểu được tâm tư, tình cảm của em. Sau đó, bản thân chồng em cần phải có lời nói với bố mẹ đẻ của anh ấy để bố chồng em thay đổi thái độ của mình. Em đi lấy chồng là dâu con của nhà họ nhưng không thể bỏ bố mẹ mình được càng không thể ngăn cản sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của cha mẹ với con cái. Nếu tình hình không được cải thiện, em cũng nên nói rõ ràng quan điểm của mình với bố chồng. Hoàn cảnh bất đắc dĩ cuối cùng mà mọi người không hiểu, thông cảm và tôn trọng bên gia đình nhà em trong khi bản thân em cảm thấy áp lực, mệt mỏi thì nên suy nghĩ đến việc dừng lại cuộc hôn nhân này. Mong em luôn sáng suốt.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 261)
Box Tâm Sự