Để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc

Để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc. Mỗi cặp vợ chồng cùng nhau vượt qua những khó khăn, tạo lập, xây dựng hạnh phúc đường dài, gắn bó bên nhau phải luôn đồng lòng. Vậy, phải làm thế nào để cuộc hôn nhân luôn hạnh phúc?


Nếu muốn có một tình yêu bền chặt, một cuộc hôn nhân hạnh phúc hãy nhớ những bí quyết dưới đây.

1. Luôn trung thực

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì việc trung thực với nhau quan trọng hơn bao giờ hết. Vợ chồng nên thành thật, chia sẻ với nhau những chuyện trong gia đình, không nên giấu giếm nhau vì điều đó sẽ chỉ khiến vợ chồng sống trong sự ngờ vực nhau. Trung thực là yếu tố giúp cho cuộc hôn nhân bền chặt, duy trì lâu dài.

2. Tôn trọng nhau

Sự tôn trọng giúp cho người vợ, người chồng thấy được giá trị của mình trong mắt người bạn đời. Cuộc hôn nhân có bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu vợ hoặc chồng sống luôn tôn trọng người bạn đời, không gây ra những thất vọng, dành cho nhau khoảng thời gian riêng tư hợp lý thì cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ có được sự gắn bó lâu dài, bền chặt, có được sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh về cuộc hôn nhân hạnh phúc.

3. Đừng so sánh

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì không bao giờ mang cuộc hôn nhân của mình ra so sánh với những cặp vợ chồng khác vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Nhìn từ bề ngoài có thể thấy cuộc hôn nhân của người khác hạnh phúc, so sánh này kia nhưng sự thực như thế nào chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Nên việc so sánh chỉ khiến các cặp vợ chồng chán nản với chính cuộc hôn nhận của mình. Thay bằng việc thường xuyên so sánh hôn nhân của mình với người này, người kia các cặp vợ chồng nên dành thời gian vun đắp cuộc hôn nhân của chính mình.

4. Có lòng bao dung

Lòng bao dung là cần thiết cho các mối quan hệ. Đặc biệt, trong đời sống vợ chồng lòng bao dung còn giúp cho người vợ yêu chồng biết tha thứ, bỏ qua những lỗi lầm cho nhau. Không có lòng bao dung thì những điều nhỏ nhặt nhất cũng trở nên to tát, vợ chồng chà đạp nhau, tình cảm rạn nứt, lúc đó sẽ rất khó khăn để có được sự hòa hợp, hôn nhân lâu dài, hạnh phúc.

5. Không chỉ trích trước mặt người khác

Trong cuộc sống không ai không mắc phải những sai lầm, hãy thẳng thắn nói với chồng hoặc vợ về những sai lầm mà đối phương mắc phải nhưng tuyệt đối không chỉ trích trước mặt người khác. Hãy luôn luôn dành cho nhau những lời khen, động viên, khích lệ nhau cùng cố gắng, tránh gây ra những xung đột.

6. Lên kế hoạch cho tương lai

Vợ chồng sống cùng nhau phải vạch ra các kế hoạch cho tương lai. Xây dựng kế hoạch cho tương lai đảm bảo sự ổn định, sự tin tưởng ở nhau và ở cuộc hôn nhân. Khi cùng nhau đưa ra kế hoạch, xác định được mục tiêu phấn đấu, vợ chồng sẽ đồng lòng cố gắng vượt qua khó khăn, tạo lập tương lai cho mình. Những kế hoạch như sinh con, mua nhà riêng sẽ giúp cho vợ chồng có mục tiêu để hướng đến trong tương lai.

7. Học cách giải quyết xung đột

Cuộc sống vợ chồng không sao tránh khỏi những xung đột, tranh cãi. Đứng trước những xung đột đó, người vợ người chồng phải biết cách giải quyết xung đột bởi nếu không biết cách giải quyết hay giải quyết không khéo, không đúng sẽ dẫn đến sự đổ vỡ. Đứng trước những xung đột, vợ chồng đều bị tổn thương, hãy bình tĩnh nói chuyện với nhau để tìm ra giải pháp.

8. Dành thời gian cho nhau

Cuộc sống mỗi ngày với nhiều công việc cần giải quyết mà vô tình người vợ người chồng không còn thời gian dành cho người bạn đời. Thực tế, các cặp vợ chồng hạnh phúc lâu năm luôn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho nhau. Người bạn đời là người đồng hành cho đến cuối đời nên dành thời gian cho nhau, yêu thương, quan tâm và chăm sóc nhau.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

9. Nuôi dưỡng lòng tin và tránh ghen tuông

Các cặp vợ chồng sống hạnh phúc luôn có lòng tin đối với người bạn đời, không ghen tuông mù quáng. Tình yêu là điều cần có để hôn nhân hạnh phúc nhưng không nên biến nó thành cái cớ để bao biện cho sự ghen tuông. Ghen tuông quá sẽ khiến vợ chồng mất lòng tin vào nhau, luôn sống trong sự nghi hoặc. Trong những tình huống khó khăn chính lòng tin, sự vị tha sẽ giúp người vợ, người chồng vượt qua những giông bão.

10. Tận tâm với nhau

Vợ chồng sống với nhau là phải hết lòng hết dạ, tận tâm chăm sóc, yêu thương, lo lắng cho nhau. Đó là yếu tố giúp cho hạnh phúc vợ chồng bền chặt mãi mãi. Không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc mà không có sự vun đắp, yêu thương, quan tâm đến nhau.

11. Nhớ tới những ngày kỉ niệm đặc biệt

Vợ chồng có nhiều việc bận tâm, chuyện công việc, con cái, gia đình, những mối quan hệ nhưng hãy ghi nhớ những ngày đặc biệt, ngày kỷ niệm của hai người để đối phương hiểu được trong sự bộn bề của công việc người vợ, người chồng vẫn dành cho nhau khoảng thời gian riêng tư, nhớ về những kỷ niệm trước đây, trân trọng những gì đã từng có.

12. Chuyện “phòng the”

Tình dục đóng một vai trò to lớn trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhiều người chồng hoặc vợ có mối quan hệ bên ngoài dẫn đến ly hôn bắt nguồn từ việc không hòa hợp trong đời sống tình dục. Vợ chồng nên thẳng thắn trao đổi với nhau về chuyện này. Tình dục ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, thể chất và tinh thần, là một phương pháp hữu hiệu để giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống.

13.  Giữ cho mình sự riêng tư

Kết hôn và chung sống với nhau người vợ hoặc người chồng sẽ phải lo toan cho gia đình, nhiều khi quên mất bản thân mình. Nhưng thực tế, người vợ, người chồng nên dành cho mình sự riêng tư để nhìn nhận, suy nghĩ về mình, giữ được cá tính riêng khiến hôn nhân mới mẻ, sinh động hơn.

14. Tránh sự im lặng

Cuộc sống hôn nhân sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột. Những lúc như vậy hãy thẳng thắn trao đổi với nhau để cùng tìm ra hướng giải quyết chứ không nên im lặng cho qua. Vì như vậy sẽ chỉ khiến khoảng cách giữa hai vợ chồng xa nhau hơn.

15. Nói lời yêu thương mỗi ngày

Nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng khi đã kết hôn thì không cần nói những lời ngọt ngào thể hiện tình cảm với nhau. Nhưng việc nói những lời yêu thương với nhau sẽ khiến người vợ người chồng thấy hạnh phúc, được người bạn đời đánh giá cao, khẳng định được yêu thương. Có nhiều cách để thể hiện, có thể nói trực tiếp, gửi email hay tin nhắn để đối phương hiểu được tình cảm của mình.

16. Nuôi dưỡng hôn nhân

Không có cuộc hôn nhân nào bền vững, hạnh phúc mà không có sự nuôi dưỡng. Người vợ người chồng cần phải dành thời gian để vun đắp. Nếu gặp phải những khó khăn hãy cùng nhau nói chuyện đưa ra phương án giải quyết chứ không nên để các vấn đề chồng chất lên nhau. Trong những tình huống cần có sự giúp đỡ, tư vấn của người xung quanh, các chuyên gia tư vấn thì vợ chồng cũng nên sẵn sàng. Như vậy, để cùng tháo gỡ, tìm hướng giải quyết giúp cuộc hôn nhân bền chặt hơn.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 632)
Box Tâm Sự