Dù em có người yêu mới, anh vẫn chẳng thể quên được em.

Chào em.

 

Qua những dòng tâm sự của em gửi về, chúng tôi phần nào hiểu được những khó khăn mà em đang gặp phải trong chuyện tình yêu. Khi còn bên nhau thì em hững hờ để cho cô ấy những ngày chờ đợi và cuối cùng thì tình cảm rạn vì những mâu thuẫn nhỏ gộp lại. Lúc cô ấy đi rồi thì em thực sự thấy tiếc nuối. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Em ạ. Hầu hết những cô gái trong tình yêu đều mong muốn có một kết thúc viên mãn, bằng 1 tình yêu, 1 đám cưới hạnh phúc. Cô ấy đã bên em 4 năm, chung sống như vợ chồng 2 năm – một khoảng thời gian không hề ngắn cho một tình yêu. Có thể nhìn nhận về phía bạn gái dường như cô ấy cũng có sự kiểm soát thái quá đối với em. Suy cho cùng cũng vì yêu nên cô ấy ghen tuông vô cớ như vậy, nhưng chính em cũng đã chấp nhận. Sự chấp nhận đó lại vô tình khiến cô ấy ngày càng thái quá hơn trong việc kiểm soát em. Tuy nhiên, ở phía em vì mệt mỏi, bệnh tật mà ứng xử lơ là và căng thẳng với cô ấy là điều không đúng, nó làm tình cảm của hai em ngày càng rạn. Không thể trách cứ hoàn toàn là do em hay cô ấy sai, mà cả hai cùng yêu nhau nhưng lại chưa biết cách chia sẻ để bảo vệ tình yêu của mình. Cứ chấp nhận ngày qua ngày rồi đến một ngày cả hai cùng không thể chấp nhận được nữa và thế là tình yêu chết dần.

 

Biết bao điều đã trải qua giữa hai em, từ chuyện cô ấy kiểm soát em thái quá khiến em mất đi bạn bè, các mối q.h xung quanh; cho đến việc em thay vì chia sẻ cảm xúc, sự mệt mỏi của em với cô ấy thì em lại khiến cô ấy tổn thương...Vvậy là tình yêu đã hết dần từ những ngày như thế. Ngay cả lúc cô ấy nói chia tay thì người chấp nhận, không hề níu kéo cô ấy cũng là em. Giá như lúc đó em chỉ cần bớt đi cái tôi của mình một chút và níu tay cô ấy thì mọi thứ đã khác hơn rồi. Mọi thứ đã qua chẳng thế thay đổi được nữa, có trách móc bản thân hay trách cô ấy phụ bạc cũng không thay đổi được gì. Phụ nữ không phải sắt đá và trong chuyện tình cảm thì càng không lí trí như đàn ông. Phụ nữ mong manh và yếu đuối, rất cần một người đàn ông yêu thương và che chở cho họ. Nếu ai có thể cho họ cảm giác an toàn và yêu thương thì họ sẽ ở bên người đó. Cô ấy đã bên em cả thanh xuân của người con gái để cho em thấy tình yêu nhưng có lẽ điều cô ấy nhận về từ em không như những gì cô ấy mong muốn.

 

Trong thời gian này em cần thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện tình cảm này đã dừng lại. Em có thể nhìn thẳng vào hiện thực trong tình huống này, cô ấy đã chia tay em thật sự và đang ở bên một người con trai khác. Vậy em muốn làm gì nhất trong tình huống này? Quyết định theo đuổi cô ấy hay không là của em, quyết định có chấp nhận sự theo đuổi đó lại là của bạn gái. Nếu như cô ấy vì  còn yêu mà quay lại với em thì hãy học cách thay đổi để cùng nhau vun vén tình yêu, còn nếu như cô ấy không chọn em 1 lần nữa thì cũng chấp nhận. Tình yêu cần sự gắn bó của cả hai phía, nếu như chỉ còn một người muốn nắm, một người muốn buông thì cũng sẽ là vô nghĩa.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

(st)

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 703)
Box Tâm Sự