Em có nên bỏ trốn trước đám cưới?

Em có nên bỏ trốn trước đám cưới? Chúng em rất yêu nhau nhưng bố mẹ cô ấy không đồng ý để chúng em đến bên nhau. Cô ấy nói chỉ yêu em và muốn lấy em làm chồng...


Tóm tắt câu hỏi:

Chúng em yêu nhau được hơn một năm. Do công việc cho nên chúng em chỉ gặp nhau vào những ngày cuối tuần. Trong khoảng thời gian chúng em yêu nhau, em ít đến nhà của cô ấy. Một, hai lần đầu khi đến nhà chơi, em nhận thấy lòng hiếu khách và sự tiếp đãi ân cần của gia đình đã làm em thầm nghĩ rằng “chắc mình đã đạt được điểm cao trong mắt của ba mẹ cô ấy”.

Trong thời gian đó em chẳng đề cập gì đến chuyện cưới hỏi. Vì năm nay em mới 25 tuổi, cô ấy nhỏ hơn em 2 tuổi. Em mới ra trường nên muốn ổn định công việc trước đã. Chúng em luôn yêu nhau, yêu như yêu chính bản thân mình. Dự định là vậy nhưng mong muốn không phải lúc nào cũng xảy ra. Em buồn lắm vì bố của cô ấy có một người bạn thân, hai người đã hứa hẹn kết thông gia với nhau. Gần đây, hai người hay gặp gỡ nhau để bàn chuyện cưới xin. Cô ấy đã nhiều lần giải thích với bố mẹ rằng người cô ấy yêu là em và cô ấy đã chọn em. Tuy vậy, bố mẹ cô ấy cũng không thay đổi ý kiến, buộc cô phải lấy người mà bố mẹ đã chọn. Người mà bố mẹ muốn cô ấy lấy kém cô ấy 2 tuổi và ở nhà làm ruộng. Em nghĩ nếu cô ấy lấy người đó cô ấy sẽ rất khổ. Chỉ còn gần hai tháng nữa là tới ngày cưới của cô ấy. Chúng em nên bỏ trốn cùng nhau hay chấp nhận sự sắp đặt như của bố mẹ cô ấy? Em không biết phải làm thế nào để thay đổi được ý kiến của bố mẹ cô ấy. Xin giúp cho em một lời khuyên.

Quốc Tuấn (Hưng Yên)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Quốc Tuấn thân mến,

Chị hiểu rằng trong lúc này em đang cảm thấy lo lắng và rối bời như thế nào? Gần 2 tháng nữa người yêu em sẽ cưới chồng. Đó là một điều em khó chấp nhận được.

Em đã suy nghĩ và đã chuẩn bị những điều sẽ xảy ra trong mối quan hệ này. Đó cũng là một cách tốt để em không rơi vào tình trạng đã rồi. Mặc dù, em cho rằng cô ấy lấy người con trai đó sẽ khổ nhưng bản thân bố mẹ cô ấy lại không nhận ra điều đó. Em nên nói chuyện với bố mẹ cô ấy về điều này để họ hiểu hơn về tình cảm của hai em cũng như sự quyết tâm khi các em đến với nhau.

Hơn nữa, em và cô ấy rất yêu nhau, yêu như yêu chính bản thân mình. Điều đó cho thấy, hai người sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, rào cản để được ở bên nhau. Yêu không phải chỉ để yêu bởi như vậy sẽ không có ý nghĩa gì cả. Yêu là luôn cố gắng để bước đến gần nhau hơn, hướng đến tương lai trong cuộc sống gia đình. Cô ấy nói với gia đình là yêu em, chọn em nhưng nếu đứng trước sự sắp đặt, ép buộc của gia đình không cùng em cố gắng, đấu tranh vì tình yêu của hai người thì cũng không thể làm thay đổi quan điểm của bố mẹ cô ấy.

Còn việc em nói sẽ cùng cô ấy bỏ trốn thì không nên chút nào.Có thể các em nghĩ nếu đặt bố mẹ vào tình thế đã rồi sẽ dễ dàng có được sự đồng tình từ bố mẹ hơn. Nhưng em có muốn cô ấy vì mình mà mang tiếng bất hiếu với bố mẹ, còn dư luận, điều tiếng xung quanh sẽ gây ra áp lực, căng thẳng cho cả hai em. Nếu thực sự cô ấy không muốn lấy người đàn ông kia làm chồng thì hai em nên lựa một dịp nào đó nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ cô ấy. Hãy nói những tâm tư, nguyện vọng của mình để bố mẹ hiểu được nỗi lòng của các em. Trên cơ sở đó mới có được sự thông cảm, chấp nhận từ bố mẹ cô ấy. Trong trường hợp các em đã cố gắng hết mình nhưng vẫn không có được sự thông cảm, đồng tình, chấp nhận từ bố mẹ cô ấy. Hai em cũng chắc chắn về tình cảm của mình, sẵn sàng vượt qua mọi rào cản, cố gắng được ở bên nhau, cùng xây đắp tương lai thì hãy hành động theo tiếng gọi của con tim.  Mong rằng, đến lúc đó bố mẹ cô ấy sẽ chấp nhận để hai em được ở bên nhau. Chúc em có được quyết định sáng suốt cho mình!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 642)
Box Tâm Sự