Em có nên cùng chồng về quê ăn tết?

Em có nên cùng chồng về quê ăn tết? Tết đến là dịp các thành viên trong gia đình trở về quây quần bên nhau. Nhưng em có mâu thuẫn với gia đình chồng, em không biết có nên về không?


Tóm tắt câu hỏi:

Tốt nghiệp Đại học, em ở lại Hà Nội làm việc, luôn mang trong mình hoài bão phải cố gắng làm việc chăm chỉ để có một cuộc sống sung túc. Cho nên đến khi gặp anh - chồng em bây giờ, em vẫn thấy lạnh lùng khi anh ngỏ lời yêu em. Điều khiến em lạnh lùng là anh ấy cũng ở quê. Nếu lấy anh đồng nghĩa với việc em phải theo anh về quê chồng, không thể ở lại Hà Nội làm việc. Vì vậy, dù có tình cảm với anh nhưng em vẫn vờ như không. Nhưng rồi tình yêu vốn chiến thắng tất cả, em đã không thể kìm nén được mình trước tình yêu của anh, em nhận lời yêu anh. Chúng em cưới nhau nhưng em nói với anh không về quê sống mà ở lại Hà Nội làm việc. Bố mẹ anh không đồng ý vì anh là con trai duy nhất trong nhà nên anh phải về. Em nói rằng ở lại Hà Nội, sau này ổn định cuộc sống sẽ đón bố mẹ lên. Bố mẹ chồng em nhất định không đồng ý nhưng do em không chịu về nên anh cũng đành ở lại với em. Vì thế, bố mẹ anh giận vợ chồng em lắm, nói rằng sẽ không chấp nhận cho đến khi nào chúng em đồng ý về quê sống. Hôm trước, anh nói với em về quê ăn tết cùng gia đình anh trong khi em đã dự định về ăn tết cũng bố mẹ đẻ. Em đang băn khoăn không biết có nên cùng chồng về quê ăn tết hay không? Xin cho em lời khuyên.

Mai Hạnh  (Quảng Ninh)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Mai Hạnh thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm tư của mình về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Qua những gì em chia sẻ, tôi hiểu em là một người con gái đã yêu và sống chân thành với tình yêu đó. Dù bản thân đã cố gắng để không vướng vào tình yêu ấy và sống lý chí với hoài bão của cuộc đời mình nhưng em đã không thể thắng được tiếng gọi của con tim. Điều đó là một bước khởi đầu khẳng định hạnh phúc chân chính của cuộc đời em.

Em có nói bố mẹ chồng rất giận, thậm chí không chấp nhận khi các em không về quê sống cùng với ông bà. Như vậy có thể thấy bố mẹ chồng em cũng có quan điểm rõ ràng nhưng chưa hẳn là các em không thay đổi được. Trong trường hợp của em lúc này cho dù vợ chồng em đã làm ngược lại mong muốn của gia đình chồng thì các em vẫn cần thực hiện trách nhiệm của mình. Chồng em đã đề cập đến vấn đề về quê ăn tết với gia đình chồng thì hai em nên về. Làm như vậy, em cũng thể hiện được đạo làm dâu khiến cho những bất đồng trước đây được giải quyết. Nếu em tiếp tục trốn tránh sẽ chỉ khiến cho em gặp rắc rối sau này, không có được sự thông cảm, chấp nhận từ phía gia đình chồng.

Mỗi dịp tết đến bố mẹ đều mong chờ các con trở về đoàn viên, hưởng cái tết sum vầy, vui vẻ. Nhân dịp tết này, em cùng với chồng hãy bày tỏ nguyện vọng của mình để bố mẹ hiểu và chấp nhận dự định của hai em. Nếu bố mẹ vẫn quyết định theo cách của mình thì em cùng chồng cũng nên xem xét lại việc có nhất thiết phải ở lại Hà Nội làm việc hay không? Biết đâu khi về cùng sống với gia đình chồng em lại nhận được sự yêu thương, quan tâm mà lâu nay em nghĩ không thể có được. Hơn nữa, cuộc sống trong sự lo lắng không yên lòng cũng làm cho em thấy mệt mỏi. Bản thân em cũng không muốn chồng em vì mong muốn của riêng em mà mang tội bất hiếu với bố mẹ chồng đúng không? Em nên suy nghĩ kỹ lưỡng và có được quyết định đúng đắn cho mình em nhé.

Chúc em có cuộc sống vui vẻ!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 668)
Box Tâm Sự