Em có nên kết hôn với người đã có hai vợ?

Em có nên kết hôn với người đã có hai vợ? Bản thân em biết anh ấy còn nhiêu điều chưa tốt nhưng em không sao ngăn cản được con tim mình. Em yêu anh ấy nhưng thực lòng còn do dự vì anh đã từng có quan hệ tình cảm với hai người phụ nữ, em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 29 tuổi đã yêu một người từng có con với hai người phụ nữ. Người đầu tiên anh ấy đã lấy làm vợ nhưng chỉ sống với nhau được 4 tháng thì chia tạy. Hiện tại chị ấy cùng với con gái sống với bố mẹ đẻ. Sau khi ly hôn vợ, anh lại có quan hệ với một người phụ nữ khác và người đó cũng đã có con với anh nhưng do cô ấy có đôi lần cãi láo với anh nên anh đã không cưới và từ bỏ người đó cùng với đứa con cô ấy đang mang trong mình. Em gặp anh và yêu anh, em biết quá khứ của anh ấy nhưng em vẫn rất yêu anh, em không thể miễn cưỡng được tình cảm dành cho anh ấy. Anh ấy nói rằng muốn kết hôn cùng với em, em cũng mong muốn điều đó nhưng em vẫn thấy không an lòng. Bản thân anh ấy là một người rất nóng tính và cục cằn nên em sợ sẽ không thể chung sống với anh ấy lâu dài được. Hơn nữa, bản tính anh ấy cũng trăng hoa nếu lấy em rồi anh lại quen biết, quan hệ với người khác thì lúc đó em không biết bản thân mình phải làm như thế nào? Em có nên kết hôn với người đó không? Xin cho em một lời khuyên.

Mai Hạnh (Nam Định)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Mai Hạnh thân mến!

Trong cuộc sống, trong tình yêu không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, tương lai của bản thân mỗi người vẫn nằm trong sự quyết định của chính người ấy. Vì vậy, đứng trước vấn đề mà em đang gặp phải em nên suy nghĩ cho kỹ và có những quyết định đúng đắn cho mình.

Bản thân anh ấy đã từng có quan hệ với hai người con gái và đều để lại hậu quả là hai người đều có con. Nhưng anh ấy đã không làm tròn trách nhiệm của một người chồng, một người cha, anh ấy đã ruồng bỏ hạnh phúc của chính cuộc đời mình. Điều đó đủ cho em nhìn rõ về con người anh ấy. Nếu em tự nhận thấy anh ấy là một người nóng tính, cục cằn, em tự nhận biết với cá tính đó của anh ấy có phù hợp với con người em hay không? Không những vậy, với bản tính trăng hoa của mình liệu rằng anh ấy có chung thuỷ với em đến hết đời hay không? Liệu em có thể được hưởng hạnh phúc ngọt ngào bên cạnh anh ấy hay không? Biết đâu đến một ngày em cũng sẽ đón nhận kết cục như hai người đàn bà trước?

Em ạ, qua những điều em tâm sự có thể nhận thấy rằng em còn quá nhiều điều do dự, còn nhiều điều khiến em lo sợ trong mối quan hệ với anh ấy, trong việc nếu em kết hôn cùng anh ấy em sẽ phải đối diện như thế nào? Em và anh ấy sẽ cùng nhau vượt qua cuộc sống như thế nào với những khó khăn và với bản tính như vậy của anh ấy? Nếu em nhận thấy bản thân còn nhiều lo lắng, nhiều tâm sự ngổn ngang và em chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc hôn nhân đó thì em cũng nên xem lại lời cầu hôn của anh ấy. Hôn nhân là một việc quan trọng của cuộc đời con người, em đã biết rất rõ về quá khứ của anh ấy, về bản tính của anh ấy, còn việc có thể chấp nhận được hay không phụ thuộc vào chính suy nghĩ của bản thân em. Mong em có được suy nghĩ chín chắn và có quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 372)
Box Tâm Sự