Em có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ?

Em có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ? Sau khi chia tay người yêu, em sống khép kín hơn và cũng không nhắc nhiều đến chuyện chồng con. Bố mẹ em thì luôn lo lắng nói rằng “con gái con đứa có thì”.


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 28 tuổi, đã từng yêu sâu sắc một người nhưng chia tay người đó do anh ấy dành tình cảm cho một người khác. Sau chuyện tình cảm đổ vỡ đó, em sống khép kín hơn và không nhắc gì nhiều đến chuyện chồng con. Bố mẹ em thì luôn thúc giục nói con gái con đứa có thì. Mới đây, bố mẹ em có ý muốn hứa gả em cho con nhà bác bạn bộ đội với bố. Anh ấy hơn em 2 tuổi cũng chưa lập gia đình. Công việc của anh khá ổn, làm nhà nước. Bố mẹ hai bên thì biết nhau rồi nhưng em chưa gặp anh ấy bao giờ. Bố mẹ em cũng dò hỏi xem ý kiến của em như thế nào nhưng em biết trong lòng mọi người đã có sự ưng thuận. Theo như lời bố mẹ em nói thì anh ấy hiền lành, chăm chỉ làm ăn và gia đình cũng cơ bản. Bố mẹ em thực sự rất mong muốn em sẽ nhận lời đồng ý gặp mặt gia đình anh. Em không biết mình có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ như vậy. Thực lòng nhiều lúc suy nghĩ em cũng chán chuyện yêu đương, chỉ muốn ổn định cho xong. Em có nên quyết định như vậy? Xin chuyên gia tư vấn giúp em lời khuyên. Em xin cảm ơn ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em đã từng yêu sâu sắc một người nhưng chuyện tình cảm của em với người đó không đi đến đâu khi anh ấy dành tình cảm cho một người khác. Mối tình của các em đã “đứt gánh giữa đường”. Sau sự đổ vỡ đó em đã lựa một cuộc sống khép kín hơn và không nhắc nhiều đến chuyện chồng con nữa. Chính điều này ở em lại khiến bố mẹ em lo lắng, thúc giục em nên nghĩ đến tương lai. Bố em có người bạn đi bộ đội cùng và con trai của họ cũng chưa lập gia đình. Theo như ý nguyện của hai bên bố mẹ muốn tác thành cho em và người ấy. Anh ấy làm nhà nước, có công việc đàng hoàng và gia đình cũng khá cơ bản. Em cũng nhận thấy sự hài lòng, ưng thuận của bố mẹ em trong chuyện này. Mọi việc chỉ còn chờ sự quyết định từ phía em. Em cũng do dự không biết mình có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ hay không?

Thực tế em cũng đã suy nghĩ đến sự ổn định trong tương lai nhưng em cũng biết hôn nhân là chuyện trọng đại của một đời người, không thể quyết định qua loa, đại khái cho xong. Nếu như em cũng muốn cho mình và người đó một cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhau xem có thể tiến xa mối quan hệ hơn không thì cũng nên làm. Dù sao hai bên gia đình cũng là chỗ quen biết, việc đó cũng không phải có gì khó khăn. Cho dù em có nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ thì đó chỉ là bước đầu còn sau này nếu thực sự em và người ấy tâm đầu ý hợp, có tình cảm với nhau thì sẽ đưa ra được quyết định cho mình. Còn không lúc đó, các em hãy xem nhau là bạn bè. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 811)
Box Tâm Sự