Em có nên phá thai?

Em có nên phá thai? Em không đành lòng bỏ đi giọt máu của mình nhưng em làm sao có thể nuôi con khi chưa có việc làm, điều kiện không có. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Em những tưởng cuộc sống của mình rất hạnh phúc khi có người đàn ông giàu sang, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật chất của em. Nhưng đó cũng là điều sai lầm khi em quyết định từ bỏ người đàn ông hết lòng hết dạ với em để chạy theo những thứ xa hoa. Người cùng em đi suốt chặng đường 4 năm đại học em đã bỏ lại một mình anh để đi theo người mang cho em một công việc đàng hoàng, tử tế.

Ngày còn học chúng em đến nhà nhau chơi vài lần, bố mẹ hai bên cũng đã đồng ý để khi ra trường chúng em sẽ kết hôn. Cuộc đời ai biết được chữ “ngờ”. Ra trường hai bọn em đi nhiều nơi xin việc nhưng không xin được, buồn bã, chán nản không biết làm gì. Em quyết định đến một cửa hàng ăn làm nhân viên phục vụ bàn. Em quen người đàn ông sau này nhân một lần cơ quan hắn tổ chức liên hoan. Sau khi ăn uống xong người đàn ông đó còn “bo” thêm cho em hai trăm nghìn. Những lần sau người đó đến ăn mời em ngồi xuống, cứ như vậy em và hắn quen thân từ lúc nào không hay. Chỉ biết rằng khi nào em cần hắn giúp đỡ hắn rất nhiệt tình. Em đã bị của cải, vật chất của hắn làm mờ mắt, em bỏ quên người yêu để chạy theo hắn.

Hắn còn lo cho em có một việc làm trong công ty của hắn. Đối với những người mới ra trường như em để có một công việc không hề đơn giản nhưng đối với hắn - trưởng phòng nhân sự thì thật đơn giản. Em ngã vào vòng tay của hắn và hoàn toàn phản bội người yêu em. Nhưng cái gì cũng vậy “có đi có lại mới toại lòng nhau”, em đã đánh đổi những thứ em có bây giờ bằng đời con gái của mình. Vào làm được hai tháng em ăn ở như vợ chồng với hắn. Giở đây, em đã bị hất ra khỏi công ty đó khi hắn đã chán em. Em lầm lũi bước trên con đường mà thấy ân hận xót xa, thầm nghĩ trong lòng “giá như…”. Điều kinh khủng đối với em là phát hiện mình có thai. Em hoang mang, sợ hãi vì sao lại để mình rơi vào hoàn cảnh này? Em nghĩ để lại cái thai thì em sao đối diện được với hiện thực, làm sao nuôi con khi mình chưa có việc làm? Nhưng nếu bỏ thai đi thì em không đành. Em nên làm thế nào bây giờ? Xin giúp em một lời khuyên.

Ánh Nhung (Thái Nguyên)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Ánh Nhung thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em chị hiểu được nỗi hoang mang, sợ hãi mà em đang gặp phải. Bất cứ ai nếu rơi vào hoàn cảnh như em lúc này cũng sẽ có những cảm xúc như vậy. Cuộc sống này có quá nhiều cám dỗ đòi hỏi chúng ta phải dũng cảm vượt qua, biết tiết chế bản thân, bằng lòng với những gì mình đang có. Nhưng em đã không vượt qua được cám dỗ của vật chất, phản bội người yêu để chạy theo những thứ xa hoa khác. Nên chăng, hậu quả này em cần phải gánh chịu, cần có trách nhiệm với chính cuộc đời mình.

Như những gì em nói, em đã có một tình yêu thật đẹp, trong sáng suốt những năm đại học. Biết bao dự định đã đưa ra nhưng khi đứng trước những khó khăn của ngưỡng cửa cuộc đời: việc làm, tiền bạc, mưu sinh… Em đã đánh mất chính mình, người yêu hết lòng hết dạ vì em. Khi việc làm không có, bên cạnh mình lại có người đàn ông thành đạt, nhiều tiền, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của em, mang lại cho em một công việc đàng hoàng thì việc em rung động, xao xuyến, ngả lòng cũng là điều dễ hiểu. Sự không may mắn của em là gặp phải người đàn ông “đểu cáng”, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin để làm hại đời em.

Trong hoàn cảnh lúc này, việc giữ lại hay bỏ thai, em đều cần phải cân  nhắc, suy nghĩ chu đáo. Trường hợp em muốn giữ lại thai em cần tìm cho mình một việc làm. Bởi em không thể chăm sóc thai nhi, sinh con khi em không có việc làm. Em cũng cần chấp nhận sự thực là mình đã có sai lầm và đây là lúc mình chịu trách nhiệm với sai lầm đó, sẵn sàng đối diện với búa rìu dư luận, vượt qua những định kiến, lời dị nghị của những người xung quanh. Nếu thấy phá bỏ thai sẽ khiến em day dứt lương tâm, dằn vặt, khổ đau thì hãy giữ lại, dùng sức mạnh, ý chí của bản thân để bảo vệ con và chính mình. Còn trong trường hợp, em chưa thể tìm được công việc, thấy cuộc sống bấp bênh, không có tương lai thì việc em không giữ lại thai cũng là cách giúp em bớt đi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.  Nỗi đau trước mắt có qua đi thì mới có thể đón nhận niềm vui của những ngày tiếp theo phải không em? Mong em sớm có được quyết định đúng đắn cho mình!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 651)
Box Tâm Sự