Em có nên tha thứ cho bạn trai khi anh ấy buông lời tán tỉnh người con gái khác?

Em có nên tha thứ cho bạn trai khi anh ấy buông lời tán tỉnh người con gái khác? Nếu tình cảm anh ấy dành cho em là thật lòng tại sao nói lời tán tỉnh với người con gái khác? Trong lòng em lúc này rất buồn và nhiều tâm sự.


Tóm tắt câu hỏi:

Em và bạn trai yêu nhau được hơn nửa năm. Mối quan hệ tình cảm của chúng em cũng khá tốt đẹp. Anh ấy luôn yêu thương, quan tâm và chiều chuộng em. Mới đây, em đọc được tin nhắn anh ấy nói chuyện với một người con gái khác. Qua những dòng tin nhắn em hiểu là bạn trai em đang muốn tán tỉnh người kia. Lúc đó, trong lòng em rất buồn. Em không hiểu tại sao bạn trai em lại làm vậy vì lúc nào anh ấy cũng nói yêu em, thế tại sao lại buông lời tán tỉnh người con gái khác? Nếu tình cảm anh ấy dành cho em là thật lòng thì những lời nói với người kia là gì? Trong lòng em lúc này rất mâu thuẫn. Em đã nói chuyện với bạn trai của mình thì anh ấy bảo đó là chỉ trêu đùa. Anh ấy không có ý định gì với người con gái đó cả và mong muốn em tha thứ. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này? Em có nên tha thứ cho bạn trai không? Nếu như anh ấy lừa dối em thì em phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em có một mối quan hệ tình cảm với người bạn trai đã được hơn nửa năm. Như những lời em chia sẻ thì tôi hiểu tình cảm của em với người ấy khá tốt đẹp. Đó là một người đàn ông tâm lý, luôn yêu thương, quan tâm và chiều chuộng em. Một mối quan hệ như vậy có lẽ đã khiến em hài lòng trong thời gian duy trì tình cảm với anh ấy. Tuy nhiên, chuyện không hay đã xảy ra khi em phát hiện ra người yêu của mình nhắn tin tình cảm với một người con gái khác. Đọc được những dòng tin nhắn đó, em đã rất buồn và có nhiều suy nghĩ. Một người luôn yêu thương em như vậy tại sao lại buông những lời tán tỉnh với một người con gái khác? Nếu như tình cảm mà anh ấy dành cho em là sự thật, không muốn làm em buồn và suy nghĩ tại sao lại dành thời gian, sự quan tâm cho một đối tượng khác nữa? Những câu hỏi trong lòng em, sự hoài nghi đó hoàn toàn có cơ sở, căn cứ chứ không phải là vô lý.

Em đã nói chuyện với bạn trai thì nhận được câu trả lời rằng đó chỉ là sự bông đùa. Anh ấy mong muốn em tha thứ, bỏ qua lỗi lầm và tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm này. Bản thân em còn nhiều tình cảm dành cho người ấy nên có lẽ em cũng muốn cho họ cơ hội để được hàn gắn mối quan hệ với em. Tuy nhiên, trong lòng em lại lo lắng sợ anh ấy lừa dối em thêm một lần nữa. Thực sự, khi đã xảy ra chuyện này, em sẽ không còn niềm tin vào bạn trai như trước. Dù anh ấy có giải thích và nói như thế nào, em cũng khó mà bị thuyết phục hoàn toàn. Việc em tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của bản thân em. Nếu như em có đủ niềm tin vào người mình yêu, mong muốn cho nhau một cơ hội để ở bên nhau thì nên tiếp tục mối quan hệ này. Trường hợp, em lo lắng người yêu lừa dối và những gì anh ấy thể hiện cũng chứng tỏ tình cảm với người kia thì em nên tạm thời dừng lại chuyện này. Bản thân em và người ấy cần thời gian để nhìn nhận, xem xét lại mối quan hệ. Cho dù bạn trai em có thái độ bông đùa tình cảm với người con gái kia thì cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng em. Bản thân anh ấy đã tự cho phép mình dễ dãi trong mối quan hệ với người khác thì sẽ có cơ hội tiếp tục làm ra chuyện sai lầm. Lúc đó, người chịu sự tổn thương và thiệt thòi vẫn là bản thân em. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 863)
Box Tâm Sự