Em có nên tiếp tục tình cảm này?

Em có nên tiếp tục tình cảm này? Tình cảm của chúng em đang tốt đẹp bỗng nhiên cách đây hai ngày, anh ấy uống rượu say rồi nói những lời hù dọa, chia tay em. Em không biết phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Em và anh đã yêu xa gần một năm. Thi thoảng anh ấy có về và chúng em gặp nhau cũng khá nhiều lần. Tình yêu của chúng em trôi qua rất êm đềm. Mới cách đây hai ngày, anh ấy uống rượu, gọi điện cho em với thái độ nóng giận, quát tháo và dọa chia tay. Chưa bao giờ em thấy anh ấy như thế cả. Từ trước đến nay, anh ấy chưa quát mắng em hay nói lời chia tay. Em buồn lắm. Em và anh yêu nhau như vậy nhưng không ngày nào là anh không nhắn tin. Chưa bao giờ anh ấy không nói chuyện với em quá một ngày. Thế mà từ hôm uống rượu xong anh không nhắn tin cho em nữa. Anh có nói "em đừng bao giờ khinh những người say, chào em". Trong đầu em nghĩ rằng nếu như anh ấy biết lời nói lúc say không phải là thật thì hôm sau anh phải giải thích với em chứ đằng này lại im lặng cả mấy ngày không nói gì. Em cũng rất nhớ anh nhưng không thích nhắn làm hòa trước vì lỗi này là lỗi ở anh. Em đang không biết mối quan hệ của em là thế nào nữa. Theo chuyên gia tư vấn thì em có nên tiếp tục nữa không ạ?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai yêu xa đã gần một năm nhưng tình cảm giữa hai em vẫn luôn êm đềm, tốt đẹp. Thực tế, khi các em yêu nhau nhưng ở xa nhau về khoảng cách địa lý cần phải tạo dựng được niềm tin. Giữa các em cũng có những cuộc gặp mặt, chia sẻ cảm xúc và quan tâm đến nhau. Có điều, cách đây hai ngày, người yêu của em có uống rượu say, gọi điện cho em và nói những lời không tốt đẹp. Những điều mà từ trước đến nay anh ấy chưa khi nào nói và làm với em. Hiện tại tâm trạng của em rất bất ổn, em cũng không hiểu tại sao anh ấy lại làm vậy. Từ phía em, em cũng không muốn mình là người phải làm lành trước bởi lỗi này là do bạn trai em. Đã mấy ngày trôi qua, anh ấy không nhắn tin, gọi điện quan tâm đến em. Như thế em cũng phần nào hiểu được rõ ràng trong mối quan hệ của các em đã nảy sinh chuyện không như mong muốn. Tại sao anh ấy lại nói với em những lời lẽ như vậy? Việc bạn trai em thay đổi thái độ với em có lẽ xuất phát từ một nguyên nhân nào đó, không có gì là tự nhiên. Bởi bình thường tình cảm của em và người ấy vẫn tốt đẹp.

Trong hoàn cảnh này, nếu em thực sự muốn biết chuyện gì đang xảy ra, nguyên nhân do đâu mà anh ấy lại trở nên như vậy, em nên chủ động nói chuyện với bạn trai để tìm hiểu mọi điều cho rõ ràng. Biết đâu, anh ấy đang có sự hiểu lầm nào đó về em và cần một lời giải thích. Trong trường hợp, em cảm thấy mình không cần chủ động liên lạc trước mà có thể kiên trì, chờ đợi sự hồi âm từ bạn trai thì em nên im lặng. Tình huống xấu nhất là anh ấy không liên lạc với em nữa, cũng không muốn tìm hiểu mọi chuyện và bản thân em cũng cảm thấy một người bạn trai như thế không xứng đáng với tình yêu của em thì em nên dừng lại mối quan hệ này. Tuy nhiên, chuyện gì cũng vậy, cần có sự rõ ràng. Nếu như các em không thể tiếp tục tình cảm này được nữa thì cũng nên nói chuyện rõ ràng với nhau một cách dứt khoát, tránh trường hợp trong lòng còn do dự, phân vân, không hiểu được đối phương của mình. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1145)
Box Tâm Sự