Em có thai nhưng người yêu không chịu cưới

Em có thai nhưng người yêu không chịu cưới. Chúng em yêu nhau đã gần hai năm và cũng xác định chuyện cưới xin. Nhưng em thật không ngờ khi em có thai anh ấy lại viện mọi lý do để từ chối kết hôn.


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 26 tuổi, người yêu em 27 tuổi. Chúng em yêu nhau được gần hai năm rồi và cũng xác định năm nay sẽ kết hôn. Từ trước đến nay, em rất tin tưởng vào tình cảm của anh ấy dành cho em và em cũng kiên định tình yêu của mình. Nhưng sự việc xảy ra khiến em thực sự thất vọng về người em yêu. Không may là em lại có bầu vào thời điểm này. Khi em nói với bạn trai thì anh ấy viện mọi lý do là thời điểm này chưa hợp lý để kết hôn nên anh bảo em bỏ thai đi. Em nghĩ rằng tình cảm giữa chúng em đã có và lại có thai thì việc kết hôn vào lúc này cũng phải là vấn đề gì khó khăn. Em đã nói chuyện với anh ấy nhưng bạn trai em chỉ khuyên em bỏ thai đi, kết hôn xong rồi mới sinh con. Em thực sự rất lo lắng không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này? Em không muốn bỏ thai đi. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ vấn đề khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại có yêu một người bạn trai đã được gần hai năm. Mối quan hệ tình cảm của các em cũng khá tốt đẹp và đã có sự dự tính cho tương lai. Theo như nguyện vọng của các em thì năm nay cũng tính chuyện kết hôn. Từ trước đến nay, em hoàn toàn tin tưởng vào tình cảm của bạn trai dành cho em. Bản thân em cũng luôn kiên định với tình yêu dành cho người ấy. Có lẽ, vì thế em đã yêu hết lòng và trao đi điều quý giá nhất của đời người con gái. Điều không may là em lại có thai ngoài ý muốn và bạn trai em lại tìm mọi lý do để thoải thác, không muốn kết hôn vào thời điểm này vì chưa hợp lý.

Thực tế, các em yêu nhau cũng đã một thời gian và có sự xác định chắc chắn sẽ đến với nhau thì việc có thai vào thời điểm này rồi kết hôn cũng không phải là chuyện không thể giải quyết. Có khi nào, bạn trai của em thực sự chưa sẵn sàng kết hôn? Tình cảm anh ấy dành cho em cũng chưa đủ lớn để vượt qua mọi khó khăn vào thời điểm này nên mới đưa ra lý do để trì hoãn? Em nên suy nghĩ kỹ lưỡng về vấn đề này và nói chuyện thẳng thắn với bạn trai một lần nữa. Không ai muốn điều đó xảy ra nhưng sự việc đã lỡ rồi và các em phải chịu trách nhiệm với hành vi mình gây ra.

Trường hợp, bạn trai em cương quyết không muốn cưới vào thời điểm này thì em phải xem xét khả năng của mình có thể giữ thai lại, sinh con và nuôi con một mình được không? Khi em giữ lại bào thai đó, em phải đối diện với rất nhiều vấn đề. Từ dư luận xã hội, mối quan hệ với mọi người xung quanh, tâm lý của bản thân em và những khó khăn về kinh tế. Em phải đương đầu và vượt qua được thì mới hi vọng một mình sinh con và nuôi con. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 919)
Box Tâm Sự