Em phải làm sao khi anh nói thích em?

Em phải làm sao khi anh nói thích em? Chuyện tình cảm của em và anh ấy đang gặp phải rắc rối. Em đã yêu đơn phương anh ấy 5 năm. Đến lúc này người ấy nói thích em thì em lại không còn cảm xúc.


Tóm tắt câu hỏi:

Em xin chào chuyên gia tâm lý ạ. Em năm nay 18 tuổi và cũng là năm nay cuối cấp để em bước sang một trang mới với nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn. Trong đó có một chuyện làm em gặp khó khăn mà không biết phải làm thế nào ạ... Em mong các chuyên gia tâm lý giải thích hộ em bây giờ em phải làm thế nào ạ.

Hôm nay em viết lá thư gửi đến cho chương trình là mong các anh chị hãy giải thích giúp em về vấn đề tình cảm em và người ấy ạ! Em và anh ấy quen nhau đã sáu năm.Trong sáu năm qua em anh ấy đã thường xuyên nhắn tin cho nhau như kiểu người yêu. Nhưng em đã yêu đơn phương anh ấy 5 năm đến năm thứ 6 thì tình cảm của em lại không được như trước nữa. Em cảm thấy mình thật mệt mỏi khi đã yêu anh ấy năm năm qua mà không hề có sự đáp lại. Nhưng chẳng hỏi vì sao đến năm cuối cùng thì anh ấy lại nói câu ''Anh thích em'' nhưng lúc ý em lại không còn tình cảm nào mà để đáp trả nữa. Em mong chuyên gia cho em một câu trả lời sớm nhất ạ. Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia đã dành thời gian giải đáp thắc mắc của em ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại đang học lớp 12. Đây là năm học cuối cấp của em nên thực sự rất quan trọng. Chắc hẳn bản thân em muốn tập trung tâm trí vào điều đó mà không muốn có bất cứ một sự phân tán tư tưởng nào. Nhưng chính trong hoàn cảnh lúc này, em lại gặp phải khó khăn trong vấn đề tình cảm của mình với người con trai em đem lòng yêu đơn phương 5 năm qua. Em đã quen biết người đó 6 năm. Tình cảm đơn phương từ phía em kéo dài một thời gian khiến em thực sự mệt mỏi. Có lẽ em đã sống với tình cảm ấy quá nhiều năm, gửi gắm nhiều hi vọng mà không có được điều em mong muốn khiến em suy sụp niềm tin, thất vọng về người mình yêu. Đến lúc em cảm thấy không còn cảm xúc, tình cảm dành cho người đó không còn được như trước thì họ lại nói lời yêu thương với em. Bản thân em cảm thấy bối rối, không biết phải quyết định như thế nào trong hoàn cảnh này?

Em đã từng rất yêu người đó và cũng từng hi vọng sẽ có sự đáp trả tình cảm từ phía người ấy. Hiện tại, người con trai em từng đem lòng yêu thương đã nói lời tỏ tình cùng em. Việc đón nhận tình cảm hay không phụ thuộc vào bản thân em. Nếu em vẫn còn tình cảm với người ấy, vẫn muốn cho nhau cơ hội để được quan tâm, lo lắng, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống thì hãy mạnh dạn đến với họ. Trong trường hợp em muốn tập trung vào học tập, gác lại chuyện tình cảm cũng một phần vì lòng em đã nguội thì không nên miễn cưỡng, ép buộc bản thân mình làm gì. Mong muốn như thế nào là do em, tự em phải nhìn nhận, đánh giá được vấn đề tình cảm của mình để có được sự quyết định sáng suốt nhất. Chúc em luôn mạnh khỏe, bình an.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 721)
Box Tâm Sự