Em phải làm sao khi thích một người nhưng người đó không muốn tiếp tục mối quan hệ?

Em phải làm sao khi thích một người nhưng người đó không muốn tiếp tục mối quan hệ? Cậu ấy nói thích em, quan tâm đến em nhưng rồi lại lạnh lùng muốn chấm dứt. Em không hiểu tại sao cậu ấy lại như vậy?


Tóm tắt câu hỏi:

Em có chuyện không thể hiểu nổi. Cậu ấy biết em có thích một người. Cậu ấy cũng thích một người nhưng rồi cậu ấy bảo quên người đó lâu rồi. Cậu ấy nói em đẹp, thích em thật sự, không lăng nhăng, không chơi đùa với tình cảm của người khác và rủ em đi chơi. Vì bọn em chung trường nên có hẹn nhau nói chuyện bình thường. Cậu ấy có vẻ hơi ngại nhưng vẫn hỏi em ăn sáng chưa, thi nhanh nhất lớp để ra gặp em. Tối đó cậu ấy bảo lớp cậu ấy nói tụi em thích nhau. Cậu ấy thấy vui vì bị trêu với người mình thích là em, nói không sợ chết, chỉ sợ không gặp được em. Cậu ấy còn hỏi em làm người yêu cậu ấy nha rồi đổ lỗi cho mạng lag nên mới viết thế. Em bảo đồng ý rồi cũng nói do mạng lag.

Sáng hôm sau vẫn nói chuyện vui vẻ, bảo là muốn tỏ tình với em. Nhưng chẳng hiểu sao chiều hôm ấy lại hỏi em có nên học hành đàng hoàng không? Em bảo “có” thì cậu ấy nói “ok, học, không yêu đương gì nữa”. Em hỏi sao mà quyết tâm vậy, cậu ấy bảo học giỏi để tăng cơ hội bố mẹ cho mua máy chơi game với lại chán yêu đương rồi. Em nghĩ là cậu ấy chán thích em nên mới nói là mai lên trường khỏi nói chuyện nhá, ý muốn để cho cậu ấy học, không làm phiền nữa. Nhưng trong thâm tâm em vẫn muốn cậu ấy bảo “đừng, gặp đi” mà như mọi lần em nói. Nhưng ai ngờ cậu ấy bảo “ ừ”, em “ừ” lại, cậu ấy cũng “ừ”. Em đành nói “tạm biệt”. Cậu ấy “tạm biệt” mà không chúc em ngủ ngon như trước nữa. Vậy cậu ấy hết thích em thật ạ? Tại sao sáng vẫn bình thường mà chiều lại như thế? Cả ngày nay cậu ấy không nói với em một câu khi online mặc dù ngày thường rất hay gọi em. Em cảm thấy khá trống vắng. Rõ ràng em có thích người khác nhưng không phủ nhận là em có thích cậu ấy một chút. Em cũng đâu làm gì sai. Tại sao lại như vậy ạ?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại có thích một người nhưng em lại có mối quan hệ với một người con trai khác. Người này nói thích em, tìm cơ hội để gần gũi, tiếp xúc với em. Nhưng qua những gì em chia sẻ thì sau một thời gian tán tỉnh em, người đó muốn dừng lại chuyện tình cảm khiến em có chút hối tiếc. Người ấy có chút nửa vời, lúc thế này, lúc lại thế kia khiến em khó hiểu. Tình cảm của các em cũng được bạn bè trong trường, nhiều người biết đến. Lúc này, người bạn trai kia đã muốn tập trung vào học tập, không đề cập đến vấn đề tình cảm với em nữa, thậm chí không nhắn tin, liên lạc với em, em cũng nên nhìn nhận tích cực vào điều đó mà có thái độ dứt khoát cho mình. Tình cảm người bạn đó dành cho em như một sự nông nổi, nhất thời và không có sự thống nhất, kiên định. Em cũng không nên đặt niềm tin, tình cảm vào một mối quan hệ không đi đến đâu.

Từ phương diện tình cảm của em, em nên có sự sáng suốt. Ai mới là người em yêu chân thành và xác định một mối quan hệ lâu dài. Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự vun đắp từ hai phía. Người kia đã chủ động nói với em muốn dừng lại chuyện tình cảm, em cũng nên có sự chấp nhận. Em nên trở về đúng vị trí của mình, dành tình cảm cho người xứng đáng với điều đó. Còn tình cảm nhất thời, thoảng qua trong thời gian vừa qua em cũng nên đẩy lùi vào quá khứ. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 669)
Box Tâm Sự