Em phải nói chuyện như thế nào với bố mẹ của mình?

Em phải nói chuyện như thế nào với bố mẹ của mình? Do sơ ý em làm hỏng xe ô tô và phải đưa đi sửa, mất một khoản tiền. Bố mẹ em lại khó tính, em không biết phải nói chuyện với bố mẹ ra sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Em đang có một số vấn đề nho nhỏ nhưng em mới 20 tuổi và chưa biết cách giải quyết như thế nào. Tình hình là sáng ngày 26/11 em đi tập xe ô tô ở sân sát hạch. Do em sơ ý, không tập trung, ấn nhầm chân ga nên xe của em đâm vào một xe con trước mặt. Các thầy giáo ở đó đưa xe đi kiểm tra và bảo với em là phải thay tất cả hết khoảng 3 triệu. Về phía gia đình em, mẹ em hơi khó tính còn bố em là một người lái xe lâu năm nên rất khắt khe. Thầy giáo dạy em là bạn của bố em nhưng không có mặt ở đó. Em muốn nói chuyện với bố mẹ nhưng không biết phải mở lời như thế nào. Nếu em để ngày mai mới nói thì sự việc có phức tạp thêm không hay là em nói luôn ngày hôm nay? Em xin cảm ơn ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào em!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em năm nay 20 tuổi và có tham gia một khóa học về lái xe. Do trong lúc học em sơ ý nên làm hỏng xe ô tô và phải mang đi sửa. Qua kiểm tra em được biết sẽ mất một khoản tiền khoảng 3 triệu. Hiện tại, em lo lắng không biết phải nói chuyện với bố mẹ như thế nào về sự việc đã xảy ra.

Mẹ em là một người hơi khó tính trong khi bố em là người đã lái xe nhiều năm nay. Có thể tâm lý của em lúc này hơi lo lắng, sợ bố mẹ la mắng. Tuy nhiên, sự việc cũng đã xảy ra rồi, tự em không thể giải quyết được vấn đề cho nên em cần nói với bố mẹ của em. Không có gì khó khăn trong hoàn cảnh này em à, sự việc xảy ra như thế nào, em hãy nói thật, thẳng thắn để bố mẹ hiểu được tình hình, có sự thông cảm với việc làm của em. Em có vòng vo, nói dối, thậm chí nghĩ ra những cách khác để bao biện cho việc làm của mình thì cuối cùng tự em cũng không thể lo được việc này. Bố mẹ em có thể sẽ la mắng hay có những lời nói trách móc em nhưng rồi cũng không bỏ mặc em phải tự giải quyết việc này. Cho nên em hãy mạnh dạn nói ra khó khăn của mình để có được sự giúp đỡ từ bố mẹ của mình. Mong em sớm giải quyết được vấn đề.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 246)
Box Tâm Sự