Em trai tự nhận mình là người đồng tính

Em trai tự nhận mình là người đồng tính. Hiện tại em không biết phải làm thế nào để khuyên bảo em trai của em. Em ấy cứ tự nhận mình là người đồng tính.


Tóm tắt câu hỏi:

Em hiện đang là sinh viên năm thứ hai một trường đại học. Em có một em trai đang học lớp 10. Hàng ngày, em thường đưa đón em trai của mình đi học thêm. Một hôm vô tình em hỏi đến chuyện em trai đã quý mến ai chưa thì em trai em nói hiện đang thích một người bạn trai cùng lớp. Nghe được thông tin như thế em thực sự rất hoang mang. Em trai em nói rằng bản thân luôn muốn gần người đó, đi học là thấy vui vì được gặp nhau. Rồi em ấy còn nói lên mạng tìm hiểu thì thấy em ấy là người đồng tính. Hiện tại, em ấy nhận mình là người đồng tính và đang suy nghĩ xem nói thế nào để bố mẹ em chấp nhận chuyện này. Em không biết phải khuyên bảo em trai em ra sao. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bản thân đang gặp phải về chuyên mục tư vấn đồng tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại, em đang có một em trai học lớp 10. Giữa em và em trai có mối quan hệ cũng khá thân thiết. Hàng ngày, việc đưa đón em trai đi học thêm là do em phụ trách. Cũng qua những lần đưa em trai đi học, em đã biết được sự thật về em trai của mình. Em ấy thừa nhận bản thân đang có tình cảm với một người bạn trai học cùng lớp, thậm chí luôn mong muốn được gần người ấy. Mỗi ngày đi học, em ấy được gặp người bạn trai đó đều cảm thấy rất vui mừng. Như vậy có thể tình cảm em trai em dành cho người đó đang trở thành động lực để thôi thúc bản thân em ấy cố gắng vươn lên trong học tập.

Em trai của em đang nghĩ đến việc phải nói thế nào, làm gì để bố mẹ em chấp nhận thân phận của em ấy. Tự bản thân em ấy cho rằng mình là người đồng tính. Điều đó chưa thể được kết luận chính xác bởi đến độ tuổi này, sự phát triển về tâm sinh lý, ảnh hưởng từ lối sống, quan điểm của bạn bè cũng như mạng xã hội sẽ khiến cho em trai của em có những suy nghĩ sai lệch. Do đó, việc uốn nắn về nhận thức và hành vi vào lúc này rất quan trọng. Em nên nói chuyện này với mẹ để cùng tìm được hướng giải quyết vấn đề. Đối với em trai em, em là một người thực sự đáng tin tưởng. Do đó, em nên nhẹ nhàng, khéo léo nói chuyện, chia sẻ với em trai của em. Em hãy giúp em ấy nhận thức được vấn đề của mình. Những suy nghĩ, quan điểm như thế là đúng hay sai? Sự cảm thông, thấu hiểu lúc này cũng là một điều cực kỳ quan trọng để em trai em cảm nhận được sự yêu thương, tôn trọng. Mong em sớm tìm được hướng giải quyết vấn đề của em trai.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 610)
Box Tâm Sự