Em yêu một người nhưng bạn ấy đã có người yêu, em phải làm sao?

Em yêu một người nhưng bạn ấy đã có người yêu, em phải làm sao? Chúng em học cùng lớp với nhau và còn là bạn bè thân. Em yêu bạn ấy rất nhiều. Hiện tại, bạn ấy lại yêu người khác. Em rất khó chịu khi nhìn hai người đó bên nhau.


Tóm tắt câu hỏi:

Em xin chào chuyên gia. Em năm nay em 17 tuổi có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của một đời người. Em hiện đang học lớp 11 và có thích (yêu) một bạn gái cùng lớp. Bạn ấy là người dễ thương nhất mà em từng gặp. Đó cũng là người đầu tiên làm cho em nhớ tới mọi lúc mọi nơi. Em không thể ngừng nghĩ về bạn ấy được. Em yêu bạn ấy rất nhiều. Nhưng vấn đề chính ở đây là bạn ấy đã có người yêu rồi. Em chẳng biết mình phải làm thế nào nữa? Em và bạn ấy đang là bạn bè thân của nhau. Em muốn chuyên gia cho em một lời khuyên được không ạ? Mỗi lần em nhìn thấy bạn ấy và người yêu đi với nhau là em lại không thể nào chịu đựng được. Em xin cảm ơn chuyên gia ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại đang học lớp 11 và em có dành tình cảm sâu sắc cho một người bạn gái. Các em học cùng lớp với nhau và còn là bạn bè thân. Chỉ có điều người bạn gái em đem lòng yêu thương lại dành tình cảm cho một người con trai khác. Những lúc em nhìn thấy bạn gái đó đi cùng người yêu, em không thể chịu nổi, chắc hẳn trong lòng em cảm thấy rất khó chịu, tổn thương. Tuy nhiên, đó lại là điều em cần nhìn nhận tích cực, lạc quan và phải biết chấp nhận.

Mối quan hệ nào cũng vậy cần có sự vun đắp từ hai phía. Đặc biệt là chuyện tình cảm cần phải có sự tự nguyện, chân thành của bản thân mình cũng như đối phương. Em yêu người bạn gái đó rất nhiều nhưng người bạn ấy dành tình cảm lại là một người khác. Nếu như em yêu thương người đó thật lòng, mong muốn bạn ấy có được hạnh phúc thì em nên thoải mái, cởi mở hơn. Tình cảm giữa bạn ấy với người bạn trai kia cũng chưa biết sẽ đi đến đâu. Nhưng em không thể vì điều đó mà đánh mất tình bạn thân thiết với bạn ấy. Vì thế, em cứ giữ mối quan hệ bình thường, đứng sau cổ vũ, khích lệ tinh thần bạn ấy, cả hai cùng là bạn thân, vui vẻ, thoải mái là được. Mong em luôn vui khỏe.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 809)
Box Tâm Sự