Gần vợ nhưng tôi không thấy hứng thú

Gần vợ nhưng tôi không thấy hứng thú. Vợ tôi thành thật chia sẻ mọi chuyện trong quá khứ nhưng tôi lại cảm thấy bị ám ảnh và không có hứng thú khi gần vợ. Tôi phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi 34 tuổi, mới cưới vợ được hơn 3 tháng. Trước khi chúng tôi quyết định đến với nhau cũng rất đắn đo bởi cô ấy từng yêu một người đàn ông sâu nặng và có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra. Cô ấy chia sẻ mọi chuyện cho tôi nghe, không giấu giếm gì hết. Sau đó chúng tôi đã kết hôn với nhau. Nhưng trong lúc gần gũi với vợ tôi không cảm thấy có hứng thú. Những điều cô ấy nói về mối quan hệ trong quá khứ cứ luôn ám ảnh tôi. Vợ tôi cũng thấy day dứt vì những lời đã nói. Cô ấy cho rằng nếu biết tình hình như thế này thì cô ấy đã không nói ra mọi chuyện. Tôi thực tâm yêu vợ nhưng không xóa bỏ đi rào cản đó. Tôi phải làm thế nào để thay đổi bản thân mình và trong chuyện vợ chồng tôi có hứng thú? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn nam thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bản thân bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn mới kết hôn nhưng cuộc sống của vợ chồng bạn không được thuận lợi. Điều đó xuất phát từ tâm lý của bạn không được thoải mái trong việc vợ bạn có chuyện vượt quá giới hạn với một người đàn ông khác trong quá khứ. Người đó là mối tình sâu nặng của vợ bạn. Hai người đã yêu nhau một thời gian nhưng không đến được với nhau. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, cô ấy đã gặp và yêu người đó trước khi đến với bạn, cho nên nếu hiện tại vợ bạn dành tình cảm chân thành cho bạn, yêu thương và gắn bó vì cuộc sống hôn nhân gia đình mới là điều quan trọng. Bạn đang ghen và ám ảnh bởi những thứ trong quá khứ của cô ấy. Bạn nói rằng thực tâm bạn yêu vợ. Vậy thì, bạn hãy dùng tình yêu, lòng khoan dung để chấp nhận cô ấy, vượt qua khó khăn này chứ không phải để những thứ xảy ra từ rất lâu ám ảnh và làm cản trở cuộc sống của hai bạn. Những lúc vợ chồng bạn gần gũi, điều cần làm là thể hiện tình cảm với nhau thì bạn lại bị quá khứ ùa về cản trở. Vợ bạn đã cố gắng vượt qua sai lầm trong quá khứ để yêu thương bạn, toàn tâm toàn ý với bạn thì bạn cũng nên cởi mở lòng mình để quên tất cả những chuyện không vui đó. Có lẽ, mọi thứ sẽ khó khăn với bạn nhưng ở trong hoàn cảnh này, nếu bạn không thực sự cố gắng, quyết tâm vượt qua cảm xúc, sự ích kỷ của chính bản thân mình thì làm sao cải thiện được mối quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn.

“Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, mọi thứ đều thay đổi được nếu như bản thân mỗi người cố gắng nỗ lực vì điều đó. Tình yêu của bạn dành cho vợ đủ lớn sẽ vượt qua được rào cản hiện tại. Bạn hãy nghĩ vấn đề thoáng hơn và thực sự quan tâm đến cô ấy, chia sẻ mọi khó khăn với nhau để những khúc mắc trong lòng được giải tỏa. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để giải tỏa trạng thái cảm xúc của mình thì nên tìm đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 666)
Box Tâm Sự