Gia đình ngăn cản khi tôi muốn cưới vợ hơn tuổi

Bố ra sức phá tôi, chửi tôi, đuổi tôi ra khỏi nhà chỉ vì điều này. Bố nói yêu người hơn tuổi là làm mất mặt bố.


Tôi quen em vào dịp đám cưới của ông cậu, khi đó tôi mới chỉ là cậu sinh viên năm thứ 2 còn em bắt đầu đi làm. Em chính là bạn của vợ cậu tôi. Ấn tượng đầu tiên về em đó chính là nụ cười rất tươi và dáng người mảnh khảnh, có cái gì đó rất đáng yêu và cuốn hút. Tôi xin số em để làm quen nhiều hơn. Bẵng đi một thời gian gần 2 năm chỉ thỉnh thoảng chúng tôi mới nói chuyện hỏi thăm chứ cũng chưa có ý định tán tỉnh hay muốn tiến xa hơn nữa.

Khi tôi học năm cuối ở Hưng Yên, em làm ở Hải Phòng có về chỗ tôi công tác nên ghé thăm tôi. Từ đó chúng tôi nói chuyện nhiều hơn và dần dần sự trưởng thành cùng cá tính rất đáng yêu của em làm tôi xao xuyến. Tính đến nay đã gần 5 năm tôi theo đuổi rồi yêu em, tình yêu của chúng tôi cũng trải qua rất nhiều thăng trầm mà bất cứ cặp đôi nào cũng sẽ va phải, cả hai đủ hiểu về nhau để có thể tiến tới một cuộc hôn nhân.

bo-toi-ra-suc-ngan-can-khi-toi-lay-vo-hon-tuoi

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Tôi xin phép gia đình được đưa em về ra mắt và mong sự chấp thuận cho tình yêu này nhưng bố mẹ phản đối vì em hơn tôi 2 tuổi (tôi 26 còn em 28). Bố ra sức phá tôi, chửi tôi, đuổi tôi ra khỏi nhà chỉ vì điều này. Bố nói yêu người hơn tuổi là làm mất mặt bố. Mẹ tôi và họ hàng khuyên ngăn, ủng hộ tôi nhưng đều không thắng được bố. Tính bố gia trưởng và bảo thủ đến mức tôi phải sợ, đôi lúc bị bất ổn về tinh thần. Giờ tôi rất hoang mang không biết phải làm gì nữa. Đối diện với bố là tôi như kẻ mất hồn vì sự đáng sợ của ông. Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1131)
Box Tâm Sự