Gia đình nghi ngờ tôi dùng chất kích thích, tôi phải làm thế nào?

Sút nhiều cân gia đình nghi ngờ em dùng chất kích thích đòi đánh đập em, em phải làm sao? Vì em sút nhiều cân quá khiến gia đình nghi ngờ em dùng chất kích thích mà sự thực em không dùng. Mọi người còn đòi đánh đập em, em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Trong một thời gian em giảm cân được 18kg. Gia đình em thấy em ốm quá rồi nói em sử dụng chất kích thích mà thật sự em không hề sử dụng các chất đó. Gia đình em đòi đưa em đi xét nghiệm và còn nói em sử dụng chất kích thích, đòi đánh đập em. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em có nói trong một khoảng thời gian em giảm được 18 kg. Vậy nguyên nhân nào khiến em giảm nhiều kg đến như vậy? Em có bị thừa cân, béo phì hay do động cơ nào khiến em muốn giảm cân. Nhưng đột nhiên em giảm nhiều cân đến như vậy không thể tránh khỏi sự lo lắng, nghi ngờ của mọi người trong gia đình. Nếu em thực sự không sử dụng chất kích thích thì em không nên lo lắng, sợ hãi khi gia đình muốn đưa em đi xét nghiệm. Điều đó cũng chỉ xuất phát từ sự lo lắng của mọi người muốn biết bản thân em đang gặp phải chuyện gì mà thôi. Trong hoàn cảnh này, nếu em không sử dụng chất kích thích thì nên nói rõ ràng với bố mẹ, người thân vì sao em lại muốn giảm cân. Nếu những lời em nói không thuyết phục được mọi người thì em nên đồng ý đi xét nghiệm, khám sức khỏe tổng thể xem thực  sự em có gặp phải vấn đề gì không? Bởi một khoảng thời gian mà sút nhiều cân như vậy cũng thực sự là một vấn đề cần lo lắng và tìm cách để giải quyết. Em không nên cố chấp trong hoàn cảnh này vì điều đó chỉ khiến bản thân em chịu thiệt thòi. Mọi người sẽ nghi ngờ em có gì đó muốn giấu nên mới không chịu đi xét nghiệm. Nếu thực sự em không sử dụng chất kích thích hay không có vấn đề gì muốn giấu mọi người thì em nên thẳng thắn, rõ ràng ở đây. Như vậy, cả bản thân em và mọi người đều cảm thấy dễ chịu. Mọi người đe dọa đòi đánh đập em vì em ngang bướng, cố chấp mà thôi. Em hãy nghĩ rằng, người thân trong gia đình làm vậy là lo lắng cho tình hình sức khỏe của em, muốn điều tốt đến với em mà thôi. Mong em có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 651)
Box Tâm Sự