Hạnh phúc với sự sắp đặt của bố mẹ

Hạnh phúc với sự sắp đặt của bố mẹ. Em đã rất hạnh phúc vì đã được bố mẹ sắp xếp cho mình một người phù hợp với mình. Mọi chuyện quá tuyệt vời với em.


Em và chồng em quen nhau từ năm hai đứa 17 tuổi. Hai bên gia đình là bạn làm ăn của nhau nên thường xuyên gặp gỡ nhau. Hai bố mẹ có ý muốn cho hai đứa quen nhau nên cho gặp nhau từ sớm. Chồng em hay đến nhà em chơi, em cũng rất thoải mái thấy tính tình hai đứa cũng hợp nhau nên có bắt chuyện với nhau. Cứ thế hai đứa nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay.

Lúc đầu hai đứa sợ bố mẹ biết sẽ phản đối nên giấu gia đình chuyện của hai đứa. Khi đó chồng em đến nhà chơi chỉ dám nói chuyện trước mặt người lớn. Ngoài ra thì có nói chuyện với nhau qua điện thoại. Đến khi hai đứa yêu nhau được khoảng 2 năm thì biết sẽ không thể giấu được gia đình nên nói chuyện với bố mẹ. Hai đứa chuẩn bị tinh thần sẽ bị bố mẹ phản đối ra sao và phải tìm cách thuyết phục bố mẹ thế nào để bố mẹ đồng ý chuyện của hai đứa. Nhưng mọi chuyện không như bọn em dự tính bố mẹ vô cùng vui vẻ và đồng ý với chuyện của hai đứa. Bố mẹ còn nói sợ hai đứa không hợp nhau thì kế hoạch của bố mẹ không thành. Mọi chuyện diễn ra theo đúng như ý định ban đầu của cả hai.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Xưa nay mọi người vẫn thường né tránh e ngại với những mối quan hệ được sắp đặt. Vì cho rằng như thế là bị ép buộc mất tự do. Nhưng mình thấy việc được bố mẹ sắp đặt khiến mình rất yên tâm. Bố mẹ ai cũng muốn điều tốt đẹp cho con nên sẽ lựa chọn rất cẩn thân, bố mẹ nhận thấy người đó tốt thì mới có mong muốn tác hợp cho mình. Do đó mình có thể yên tâm về con người, gia đình họ. Mình đã biết rõ người ta như thế nào rồi nên sẽ thuận lợi hơn. Nếu bạn chưa có tình cảm với ai thì việc này có thể cứu nguy cho tình trạng độc thân kéo dài không mong muốn của bạn thì sao. Nếu như vậy thì quả thực là một điều rất tuyệt vời. Còn nếu bạn đã có mối quan hệ với người khác rồi thì bạn có thể khéo léo từ chối bố mẹ mình để mình được tự chủ.

Việc gặp được người mình yêu thương và người ta cũng yêu thương mình quả là tuyệt với. Niềm vui còn trọn vẹn hơn khi được gia đình cả hai ủng hộ và đảm bảo mọi việc. Vậy thì còn có lý do gì để có thể từ chối một người như vậy với mình được. Hiện mình đang sống rất là hạnh phúc với người chồng , chàng rể được bố mẹ ngắm từ trước. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 791)
Box Tâm Sự