Hay khóc, cảm thấy mệt mỏi và tress, tôi phải làm sao?

Làm sao thoát khỏi tình trạng này? Cháu có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm, chán nản mọi thứ trong cuộc sống. Cháu phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Cháu là nữ, năm nay 21 tuổi. Gần đây cháu bị mất ngủ, mệt mỏi, hay khóc, cháu cảm thấy không hứng thú trong công việc và học tập. Có phải cháu bị trầm cảm và làm thế nào để cháu thoát khỏi tình trạng hiện giờ?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Qua thư của cháu, cô hiểu được vấn đề cháu đang gặp phải. Cháu có nói gần đây cháu bị mất ngủ, mệt mỏi, hay khóc. Vậy, tình trạng đó đã kéo dài được bao lâu rồi? Cháu có trải qua một cú sốc tâm lý nào hay không? Gia đình cháu có xảy ra chuyện gì không? Việc cháu cảm thấy không có hứng thú trong công việc, học tập có phải nguyên nhân xuất phát từ việc cháu gặp thất bại hay chuyện gì đó trong cuộc sống khiến cháu mất niềm tin, chán nản với mọi thứ.

Trong hoàn cảnh của cháu lúc này, cháu hãy bình tâm suy nghĩ lại xem đâu là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng trên ở cháu. Bởi khi biết được gốc rễ của vấn đề thì cháu sẽ có được cách giải quyết cho bản thân mình. Cũng không thể dựa vào một vài triệu chứng mà cháu đưa ra kết luận cháu có bị trầm cảm hay không? Với trường hợp của cháu, cháu nên tìm gặp bạn bè, người thân nói ra những vẫn đề cháu đang gặp phải, để tìm được sự chia sẻ. Khi đó, cháu sẽ được giải tỏa. Cháu cũng nên dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi, làm những gì cháu thích như đi xem phim, dã ngoại, đi du lịch. Hãy thay đổi cách nhìn nhận, đánh giá của bản thân với những thứ xung quanh một cách tích cực hơn.

Nếu trong trường hợp cháu đã thay đổi, cố gắng tìm đến các niềm vui trong cuộc sống nhưng tình trạng không được cải thiện, cháu nên tìm gặp bác sĩ tâm lý để có được sự tư vấn tốt nhất, giúp cháu tìm lại được nềm vui, lạc quan, sự hung thú trong công việc, học tập.

Thân mến chào cháu!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 675)
Box Tâm Sự