Hoang mang khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời

Hoang mang khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Tốt nghiệp đại học ra trường tôi sẽ làm được gì?


Tôi vừa tốt nghiệp đại học loại giỏi tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Từ trước đến nay tôi luôn là con ngoan trò giỏi của bố mẹ và thầy cô. Trong quá trình học tập tại trường tôi đã rất cố gắng nỗ lực để đạt thành tích như mình mong muốn. Ngoài việc học tập tại trường tôi rèn luyện thêm Tiếng Anh ở bên ngoài để nâng cao trình độ của bản thân. Sau khi ra trường tôi rất tự tin với những gì mình đã, tôi nghĩ tôi có thể dễ dàng vào làm tại các tập đoàn tài chính lớn. Tôi chuẩn bị tinh thần tham gia các cuộc thi tranh đua vào các tập đoàn lớn và sẵn sàng tâm lý mình sẽ được nhận. Nhưng tôi lại nhận được kết quả không như mong muốn. Tôi đã rơi vào tuyệt vọng, không thể chấp nhận được sự thật này.

Khi tôi chán nản bố mẹ đã ở bên động viên tôi tìm một công việc khác vừa sức với mình hơn. Tôi lấy lại tinh thần và xin vào một công ty liên doanh của Nhật Bản quy mô nhỏ. Tất nhiên là tôi được nhận ngay. Mặc dù đã được đi làm ở đây nhưng tôi chưa thực sự vui vẻ trở lại. Tôi vẫn mong muốn được thử sức ở môi trường lớn hơn. Một năm sau khi làm tại công ty này tôi xin nghỉ việc vì cảm thấy không có hứng thú làm việc nữa. Mặc dù công ty rất có thiện cảm với tôi, tôi cũng có mối quan hệ tốt với mọi người. Nhưng tôi thực sự không muốn tiếp tục đi làm.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Sau khi nghỉ việc, tôi ở nhà nghỉ ngơi được 1 tháng. Mẹ tôi cũng muốn cho tôi nghỉ ngơi để thoải mái tư tưởng và yêu cầu tôi sau 1 tháng se phải đi tìm việc làm mới. Một tháng nghỉ ngơi trôi qua tôi bắt đầu tìm kiếm công việc mới. Có rất nhiều công việc phù hợp với năng lực của tôi nhưng tôi nhận thấy những công việc đó không đáp ứng được mong muốn của tôi. Sau một thời gian thấy tôi loay hoay tìm việc mà chưa được mẹ tôi muốn tìm việc cho tôi. Tôi đồng ý chờ đợi sự sắp đặt của mẹ. Mẹ tôi đã lo cho tôi một vị trí khá an nhàn trong một trường đại học có tiếng. Ngày đi phỏng vấn tôi và mẹ cùng đi với nhau. Tới nơi mọi người trong ban lãnh đạo nhà trường tỏ vẻ rất thích tôi, nhiệt tình chào đón tôi. Sau ngày đó trở về tôi tự dưng cảm thấy công việc đấy thực sự không phù hợp với mình, môi trường nhà nước khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Tôi mong muốn được cống hiến nhiều cho công việc. Công việc này quả thực tôi thấy nó không đáng để tôi bỏ công sức để làm vì nó qua nhàm chán. Tôi có nói chuyện với bố mẹ tôi rằng tôi thực sự không thể đi làm tại đấy được. Tôi mong muốn được thể hiện nhiều hơn mà vị trí đó lại không thể phù hợp với tôi. Bố mẹ tôi cũng đã bỏ nhiều công sức ra để lo cho tôi có thể vào vị trí đó, nên không muốn tôi từ bỏ công việc. Tôi nhận thấy cả tôi và bố mẹ đã quá nóng vội khi quyết định cho tôi đi làm ở đây. Bây giờ sau khi được biết về công việc đó tôi quá thất vọng và không muốn đi làm. Tôi và bố mẹ đã rất căng thẳng trong chuyện này vì tôi cương quyết không muốn đi làm. Sau một thời gian tôi và bố mẹ đã bình tĩnh và nói chuyện thẳng thắn với nhau. Tôi sẽ không đi làm ở đấy và tìm một công việc phù hợp với mình. Tôi muốn tự mình quyết định công việc của mình không muốn bố mẹ mình phải lo lắng cho mình thêm nữa. Tôi nhận thấy bản thân mình cần phải tự quyết định cuộc sống của mình.

Sau một năm ra trường và đi làm tôi nhận thấy tôi cần phải tự quyết định được tương lai của mình. Sau khi ra trường với tấm bằng đẹp, kỹ năng đầy đủ nhưng tôi vẫn không thể làm ở nơi tôi mong muốn. Tôi tự nhận thấy bản thân mình chưa thực sự tốt toàn diện như mình vẫn nghĩ. Bây giờ tôi đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ về bản thân và chuẩn bị kế hoạch để chinh phục các mục tiêu của mình. Khi có sự chuẩn bị tốt thì thành công đã nằm trong tay 50% chiến thắng, tôi tin là như thế. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 942)
Box Tâm Sự