Hoang mang vì em bị rối loạn kinh nguyệt

Hoang mang vì em bị rối loạn kinh nguyệt. Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và hiện tại kinh nguyệt của em không đều. Em rất lo lắng.


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 22 tuổi. Em có yêu một anh hơn em 4 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được hơn một năm. Trong thời gian yêu nhau chúng em có chuyện quan hệ tình dục với nhau. Lúc đầu, người yêu em cũng chịu dùng “áo mưa” để tránh có thai ngoài ý muốn nhưng sau này anh ấy không chịu nữa. Vì ở xa nên thi thoảng chúng em mới gặp nhau. Mỗi lần gần gũi xong, em thường uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Dạo gần đây kinh nguyệt của em bị rối loạn. Em thấy đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Nhiều lần như vậy, em luôn sợ mình có bầu nhưng không phải. Tháng trước do anh ấy về vài lần nên em uống mấy liều tránh thai khẩn cấp và sau đó không lâu em thấy có kinh. Nhưng chưa được 20 ngày đến nay em lại thấy đến tháng. Em lo lắng quá. Không biết em bị rối loạn kinh nguyệt như vậy có làm sao không? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi khó khăn mình đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Khi yêu nhau, những cử chỉ thân mật là điều không thể tránh khỏi và chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng không phải không có. Nhưng phải làm thế nào để bảo vệ bản thân và người yêu của mình? Đó cũng là câu hỏi mà những người trong cuộc cần trả lời được để không đặt bản thân cũng như đối phương vào tình huống khó xử, có những chuyện đáng tiếc xảy ra.

Chuyện mang thai ngoài ý muốn sẽ làm ảnh hưởng đến học tập, công việc của những người yêu nhau khi quyết nếm trái cấm nhưng điều kiện chưa cho phép để tiến tới hôn nhân. Trong hoàn cảnh đó rất nhiều bạn nữ đã phải nạo bỏ thai hay cưới mất đắc dĩ khi chưa được sự đồng ý của gia đình.

Bản thân em và người ấy trong thời gian yêu nhau cũng có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra. Các em cũng biết cách để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn bằng việc dùng “áo mưa”. Nhưng người yêu em chỉ chấp nhận dùng thời gian đầu sau đó em phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em cũng biết thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng trong những tình huống có chuyện quan hệ tình dục nhưng không dùng các biện pháp tránh thai khác. Điều nên chú ý là thuốc tránh thai khẩn cấp không thể dùng như thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu dùng quá 2 liều trong một tháng sẽ làm rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Những dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, buồn nôn khiến em nghĩ mình có bầu đó là tác dụng phụ của thuốc nhưng cũng không loại trừ khả năng có thai nếu như em lạm dụng thuốc, uống không đúng theo hướng dẫn sử dụng hay thuốc quá thời hạn. Nhưng may mắn vì không có chuyện mang thai ngoài ý muốn xảy ra với em. Điều khiến em lo lắng là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của mình. Như em nói thì tháng trước do người yêu về vài lần và những lần gần gũi xong em đều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em dùng thuốc như vậy là quá liều nên gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt cũng là điều dễ hiểu. Nếu các em còn tiếp tục có chuyện quan hệ tình dục hãy nên lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai an toàn, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em nên theo dõi tiếp tình hình sức khỏe cũng như kinh nguyệt những tháng sau của mình. Nếu có vấn đề bất thường em nên đi khám bác sĩ để có được kết luận chính xác cho mình. Mong em luôn mạnh khỏe, bình an!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 696)
Box Tâm Sự