Kết hôn với người mình yêu chưa hẳn đã hạnh phúc

Kết hôn với người mình yêu chưa hẳn đã hạnh phúc. Chị tôi và anh đã từng rất yêu nhau. Sau khi kết hôn được 4 năm thì cả hai quyết định chia tay nhau.


Chị tôi và anh quen nhau và yêu nhau được 2 năm thì tiến tới hôn nhân. Mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ cho tới khi họ về sống chung với nhà chồng chị. Vì lúc trước cả hai quen nhau khi đang làm việc tại một nơi khác. Sau khi kết hôn họ vẫn tiếp tục sống tại đấy cho tới khi chị tôi mang bầu. Vì anh là cháu đích tôn của dòng họ nên khi biết chị tôi mang thai con trai nhà chồng chị mừng lắm. Họ quyết định về sống cùng bố mẹ chồng để được ông bà chăm lo cho. Chị và anh từ bỏ công việc để trở về gia đình và bắt đầu cuộc sống mới.

Chị tôi về nhà chồng phải đi làm xa nhà gần 20km nên đi từ sáng sớm đến xẩm tối mới trở về nhà. Công việc vất vả cộng với việc đi lại xa và đang bầu bí nên về nhà chị tôi cũng không làm được nhiều việc nhà cho mẹ chồng. Nhà chồng chị tôi lại là một gia đình gia giáo có phần truyền thống. Nêu việc chị tôi không thể chăm lo cho gia đình vô tình trở thành một khuyết điểm lớn. Gia đình chồng của chị cũng có chút tài sản, gia thế trong vùng nên họ coi thường chị tôi. Luôn tỏ thái độ khinh khi rằng gia đình chị tôi không có của cải gì cho con gái, chê trách chị tôi không làm được nhiều tiền. Từ việc đó mà luôn gây khó dễ cho chị tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Sau khi sinh con được 4 tháng chị tôi vứt con ở nhà lao ra đường đi làm, đi kiếm tiền không sẽ bị gia đình nhà chồng coi thường chỉ biết ăn bám gia đình. Chồng chị là một người con hiểu thảo luôn nghe lời bố mẹ vì anh còn phụ thuộc vào họ quá nhiều. Công việc của anh đều do bố mẹ anh chi phối, nên không muốn cãi lời bố mẹ luôn làm hài lòng bố mẹ. Mối quan hệ vợ chồng do đó càng trở nên căng thẳng khi không hiểu được nhau. Chị tôi cũng muốn chồng có thể hiểu được mình nhưng anh luôn chỉ nghe từ phía gia đình mình để chỉ trích vợ mình và luôn yêu cầu vợ mình phải phục tùng mọi yêu cầu từ gia đình anh.

Thời gian trôi qua, ngày càng nhiều mâu thuẫn xảy ra mà không được giải quyết. Chị tôi sống một mình nơi đất khách quê người, không có gia đình bạn bè ở bên cạnh nên không biết chia sẻ cùng ai chỉ một mình chịu đựng tất cả. Chị là một người phụ nữ xinh đẹp, tài năng nên ra ngoài được rất nhiều người để ý tán tỉnh dù biết đã có gia đình. Chị tôi luôn biết cách từ chối khéo léo sợ chồng và gia đình chồng biết sẽ nghĩ không hay về chị. Mọi chuyện lại không như chị nghĩ, về nhà chị bị bố mẹ chồng phỉ báng là người phụ nữ không biết điều, chồng chị nghe lời gia đình mà đánh mắng chị thậm tệ trước mặt con. Họ trách chị là người phụ nữ lẳng lơ, không biết cách làm vợ, làm mẹ. Chị tôi sau đợt đó đã rất bức xúc nhưng không làm gì được chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. Sau những chuyện trải qua chị tôi quyết định sống ly thân với anh. Hai mẹ con chị dọn đồ ra ngoài ở sau khi bị cả gia đình nhà chồng quay lưng đánh mắng chị. Trước khi chị đi bố mẹ chồng còn thách thức chị sẽ cưới cho con trai họ người vợ khác tử tế, tốt đẹp hơn chị rất nhiều. Chị tôi chỉ biết câm nín ôm đau thương rời khỏi gia đình đó.

Chị tiếc vì mình đã quá dễ tin tưởng một người, chưa hiểu biết nhiều về họ đã vội vàng kết hôn. Khi kết hôn chị còn quá trẻ để có thể lường trước được những việc mình sẽ phải trải qua. Chị oán trách anh sao không chịu hiểu cho vợ anh hơn mà chỉ biết nghĩ cho mình. Chị cũng trách mình sao không dám lên tiếng để bảo vệ bản thân mình nhưng mọi sự đã rồi không cứu vãn được nữa. Kết hôn không chỉ là về sống chung với một người mình yêu thương. Kết hôn là chuyện xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người xa lạ và chung sống cùng với những người lạ để cùng trở thành gia đình của nhau. Hôn nhân cần nhiều thứ, chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 851)
Box Tâm Sự