Khắc khẩu với người yêu, tôi có nên đi đến hôn nhân không?

Khắc khẩu với người yêu, tôi có nên đi đến hôn nhân không? Chúng tôi yêu nhau nhưng rất hay khắc khẩu, cứ nói chuyện là cãi nhau nên nhiều lúc tôi cũng chán. Tôi suy nghĩ về tình cảm của hai đứa, không biết có nên đi đến hôn nhân hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 26 tuổi, làm trong một công ty tư nhân còn người yêu kém tôi 2 tuổi. Cô ấy là nhân viên văn phòng. Chúng tôi quen nhau qua mạng zalo. Nói chuyện với nhau một thời gian, tôi chủ động nói muốn hẹn hò với cô ấy. Tính đến nay, chúng tôi đã yêu nhau được 5 tháng. Hồi đầu nói chuyện, tôi cũng thấy có nhiều điều khác biệt giữa tôi và cô ấy nhưng càng ngày những bất đồng càng nhiều. Chúng tôi cứ nói chuyện là cãi nhau, rất khắc khẩu. Nhiều lúc chuyện cũng không có gì lắm nhưng vẫn tranh luận đến cùng chỉ vì tính hiếu thắng. Sau mỗi lần cãi vã như thế, chúng tôi lại làm hòa với nhau nhưng tôi thực lòng không muốn những trận cãi vã xảy ra. Nếu sau khi kết hôn mà chúng tôi vẫn như vậy sẽ khiến cuộc sống gia đình rất căng thẳng. Tôi đang suy nghĩ có nên kết hôn không khi chúng tôi khắc khẩu nhau như vậy. Thực lòng thì tôi cũng yêu cô ấy, muốn lấy cô ấy làm vợ. Tôi nên làm thế nào trong hoàn cảnh này? Xin tư vấn giúp tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Qua thư bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ nặng lòng có những suy nghĩ như vậy. Bạn và người yêu đã có một thời gian yêu nhau để cả hai cùng hiểu về đối phương của mình, xem xét có thể tiếp tục mối quan hệ trong tương lai hay không? Vấn đề ở đây là bạn và người yêu khắc khẩu nhau, cứ nói chuyện là cãi nhau. Như vậy cũng sẽ tạo ra sự khó chịu cho hai người. Cho dù yêu nhau thì cũng không tránh khỏi những lúc phải tranh luận, nói ra quan điểm của mình để đối phương hiểu được mong muốn của mình. Nhưng nếu việc tranh luận, khắc khẩu thường xuyên xảy ra sẽ khiến cho mỗi người cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt, không dung hòa được trong cuộc sống và muốn buông tay mà đôi khi vì những lý do không đáng có. Cùng nhau vun vén tình yêu, xây đắp cuộc sống hôn nhân mới khó chứ rời bỏ nhau, buông tay thì đơn giản hơn nhiều. Trong trường hợp của bạn lúc này, hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau để cả hai cùng xác định lại tình cảm của mình. Tình yêu chân thành sẽ giúp hai bạn vượt qua những khó khăn, rào cản trong cuộc sống. Nếu vấn đề khắc khẩu xuất phát từ sự hiếu thắng của bản thân, vì cái tôi của chính mình thì cả hai người hãy cùng cố gắng khắc phục. Mỗi người hiểu và thông cảm cho người mình yêu. Những lúc tranh luận thì cố gắng kiểm soát bản thân mình để không xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Mỗi người nín nhịn một chút thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Bản thân bạn cũng yêu cô ấy, muốn cưới cô ấy làm vợ, vậy hãy cố gắng vì mối quan hệ này. Nếu sau khi nói chuyện và thống nhất quan điểm với nhau, cùng nhau sửa đổi nhưng không làm tình hình tốt đẹp hơn. Những cuộc khắc khẩu, cãi vã vẫn xảy ra khiến cả hai cùng chán nản, mệt mỏi không muốn cố gắng nữa thì hai bạn cũng nên dừng lại mối quan hệ này. Bởi trong cuộc sống hôn nhân có nhiều khó khăn và các vấn đề cần giải quyết. Nếu hai bạn không có được sự đồng thuận thì rất khó khăn để vượt qua. Bạn cũng nên cân nhắc có nên tiếp tục tiến tới hôn nhân hay không? Mong bạn có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 3597)
Box Tâm Sự