Không dám nhận lời yêu anh vì mặc cảm chuyện trinh tiết

Không dám nhận lời yêu anh vì mặc cảm chuyện trinh tiết. Vì sai lầm trong quá khứ em đã không dám đến bất cứ với một người đàn ông nào, ngay khi này em yêu anh vô cùng, không muốn mất anh nhưng không đủ dũng khí nói ra sự thật em không còn trong trắng...


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 28 tuổi, đang làm bác sĩ tại một bệnh viện. Công việc khá vất vả nên không có nhiều thời gian cho các mối quan hệ. Nhưng lý do thực sự là gì có lẽ em là người biết rõ hơn ai hết. Em không dám đến với ai mà chỉ lao vào công việc vì luôn cho rằng mình là ngươi con gái hư hỏng, không xứng đáng để có được tình yêu. Ngày còn là sinh viên em có yêu một anh hơn em 5 tuổi. Chúng em gắn bó, yêu nhau được khoảng 1 năm thì anh nói đợi em ra trường anh sẽ cưới em làm vợ. Anh chiều chuộng, rất tâm lý với em và một lần anh đi công tác khoảng gần hai tháng. Khi anh trở về, cảm xúc lâu ngày xa nhau đã khiến cả hai chúng em không kìm nén được tình cảm và đã vượt qua giới hạn cho phép. Sau khi chuyện đó xảy ra anh nói em không phải lo lắng gì vì anh sẽ cưới em. Nhưng rồi cuộc sống có nhiều điều bất ngờ xảy ra khiến mình không thể lường trước được. Vì nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, chúng em chia tay nhau. Em luôn dằn vặt, day dứt vì đã không còn trong trắng. Nhiều người nói yêu em nhưng em không dám đón nhận. Và bây giờ cũng có một anh hơn em 3 tuổi, theo đuổi em đã hai năm nay, yêu em nhiều lắm, rất quan tâm, chu đáo nhưng em luôn mặc cảm chuyện trinh tiết mà không dám mặc dù em cũng có tình cảm với anh. Em đau khổ lắm, không muốn mất anh ấy nhưng nghĩ mình có còn trong trắng đâu mà có được anh. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này, có nên nói cho anh biết sự thật hay cứ lẳng lặng để mặc anh. Xin hãy tư vấn giúp em lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải chị thấu hiểu và xin chia sẻ như sau:

Ai trong cuộc sống cũng luôn mong muốn có được một tình yêu. Khi đã yêu thì hết lòng hết dạ vì người yêu, hi sinh bản thân để người yêu được hạnh phúc. Và cũng có nhiều người con gái đã sẵn sàng hiến dâng thứ quý giá nhất của đời mình cho người mình yêu, để sau đó vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự chia tay. Cuối cùng, những người con gái phải gánh chịu sự tổn thương tâm lý nặng nề, mặc cảm, tự ti về bản thân, cảm thấy mình không xứng đáng để có được tình yêu từ người khác nữa. Em cũng đang rơi vào tâm trạng mặc cảm với chính bản thân mình mà không dám đến với bất kì một  người con trai nào yêu thương em. Như vậy, có phải em đã và đang bạc đãi bản thân mình không? Nếu em cho rằng mình đã từng sai lầm thì hãy dành cho mình cơ hội để được sửa ai. Ở đời này “nhân vô thập toàn”, con người có thể mắc sai lầm nhưng sau mỗi một lần sai phải rút ra bài học cho mình để sửa sai chứ không thể cứ sai mãi. Em có thể cho bản thân được yêu lại một lần nữa bởi sai lầm đó thuộc về quá khứ, không nên lấy sai lầm trong quá khứ để dằn vặt, trừng phạt mình ở  hiện tại hay tương lai. Còn gì đau khổ hơn là yêu một người mà không thể nói ra lời yêu, sống trong sự che giấu tình cảm của mình. Người con trai đó rất yêu em, bản thân em cũng vậy nên hãy cho nhau cơ hội để cả hai hiểu được tình cảm dành cho nhau. Em cũng thẳng thắn thừa nhận chuyện mình không còn trong trắng với anh ấy, nếu thực lòng yêu em, chân thành muốn cùng em xây đắp tương lai thì sẽ không buông tay em. Nếu anh ấy biết em không còn trong trắng mà tỏ thái độ coi thường, thậm chí cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ thì em cũng vui vẻ đón nhận bởi người đàn ông như vậy chắc chắn sẽ không mang lại hạnh phúc cho em. Chính em cũng sẽ thấy thanh thản vì đã nói ra được những tâm tư trong lòng mình. Nếu em lẳng lặng ra đi sẽ khiến cho cả em và anh ấy đau khổ. Em không nói ra được tình cảm của lòng mình còn anh ấy không biết vì sao mình bị từ chối. Hãy nhìn về tương lai, tha thứ lỗi lầm cho mình, tạo ra cơ hội để được yêu thương em nhé! Chúc em có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 643)
Box Tâm Sự