Không hòa hợp với chồng trong hôn nhân phải làm thế nào?

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi. Dường như bạn đang cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại. Bạn và chồng không tìm được điểm chung trong sinh hoạt hàng ngày, điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm vợ chồng cũng như cảm xúc của bạn khi hai vợ chồng gần gũi. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn nỗi niềm này.

Bạn biết không, trong cuộc sống hôn nhân bất cứ cặp đôi nào cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn thăng trầm trong chuyện tình cảm vợ chồng. Hai con người lớn lên trong những môi trường khác nhau nên việc tìm được sự đồng điệu về tâm hồn, suy nghĩ, quan điểm, lối sống, cách cư xử…  quả là không dễ dàng. Với một số người thì sự khác biệt giữa hai người lại là điểm thú vị để họ khát khao tìm hiểu và muốn khám phá nửa kia nhiều hơn. Song với một số người khác thì lại cảm thấy khó chịu khi người kia không có chung quan điểm sống và suy nghĩ giống mình. Và đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến những bất đồng, mâu thuẫn trong hôn nhân. Khi có sự bất đồng, mâu thuẫn, một là chúng ta tìm cách chấp nhận, dung hòa những mâu thuẫn, bất đồng bằng cách trao đổi, chia sẻ khéo léo, cởi mở để đối phương hiểu và thay đổi, điều chỉnh cách ứng xử của mình. Hai là lựa chọn giải pháp chia tay nếu chúng ta không thể chịu đựng được sự khác biệt!

Chúng tôi không rõ mong muốn hiện tại của bạn trong cuộc hôn nhân này như thế nào nên thật khó để có thể giúp bạn xác định được hướng đi phù hợp. Bởi khi bạn đã biết mình muốn gì trong cuộc hôn nhân bạn sẽ định hình được những việc mình cần làm để đạt được mục đích đó. Nếu như bạn nhận thấy bạn muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này, bạn vẫn còn tình yêu dành cho người bạn đời hiện tại thì bạn nhìn thấy ở người ấy vẫn còn có nhiều điểm tích cực, bao dung hơn với những nhược điểm của anh ấy, khi đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm cách chấp nhận những nhược điểm và sự khác biệt trong lối sống của người bạn đời. Đồng thời, một khi bạn muốn vun đắp cho hôn nhân của mình, bạn sẽ nghĩ tới những giải pháp tác động mang tính chất hợp tác hơn để chồng bạn hiểu rằng cách cư xử thô lỗ của anh ấy là không phù hợp. Bạn sẽ biết tìm cách giải tỏa tâm trạng không hài lòng của mình và sẽ không tiếp tục để cảm xúc tiêu cực tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng và chuyện chăn gối giữa hai người.Bạn có nghĩ như vậy không?

Ngược lại, nếu bạn đã trao đổi, chia sẻ nhưng chồng bạn không thay đổi cách ứng xử của mình, trong khi về phía mình, bạn nhận thấy khó có thể chấp nhận những điểm tiêu cực ở chồng, bạn không muốn cùng anh ấy tiếp tục vun đắp cho cuộc hôn nhân này thì có lẽ giải pháp ly hôn sẽ giúp bạn thoát khỏi tâm trạng không hài lòng hiện tại.

Bạn có thể tự cân nhắc về mối quan hệ hiện tại cũng như khả năng chấp nhận của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình bạn nhé.

Chúc bạn những điều tốt lành 

(st)

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 615)
Box Tâm Sự