Là con gái có nên ăn cơm trước kẻng không?

Là con gái có nên ăn cơm trước kẻng không? Khi yêu nhau, không phải cứ yêu hết mình, hiến dâng tất cả mới thể hiện được tình yêu chân thành. Thực tế, có nhiều cô gái đã phải đau khổ, ngậm ngùi chia tay trong nước mắt, thậm chí gánh chịu những hậu quả đau lòng từ việc trao thân quá sớm cho người mình yêu.


Việt Nam là một nước Phương Đông cho nên không dễ dàng gì chấp nhận chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hiện nay, do ảnh hưởng nhiều từ các nước Phương Tây, mạng truyền thông nên các bạn trẻ đang dần trở nên dễ dãi trong chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nhưng thực tế việc “ăn cơm trước kẻng” để lại nhiều hệ lụy sau này. Vậy, khi yêu nhau có nên hiến dâng tất cả cho nhau để chứng minh tình yêu đích thực của mình. Câu trả lời là không. Dưới đây, là những lý do.

1. Mang thai ngoài ý muốn

Việc “ăn cơm trước kẻng” có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Các biện pháp tránh thai không phải an toàn 100%. Cách tốt nhất để không mang thai ngoài ý muốn là không nên quan hệ tình dục cho đến khi có sự hợp pháp hóa của pháp luật. Chưa kể, mang thai ngoài ý muốn sẽ dẫn đến việc nạo phá thai khiến bạn phải bỏ học, công việc dở dang, tâm lý khủng hoảng, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

2. Lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn có thể bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nếu lỡ bị lây bệnh bạn sẽ sống trong sự lo lắng của bệnh tật, tốn thời gian, tiền bạc để chữa bệnh. Vì thế, không “ăn cơm trước kẻng” là một cách bảo vệ chính bạn.

3. Làm tổn thương chính mình

Cho dù bạn yêu hết lòng, sẵn sàng hiến dâng tất cả nhưng sau khi chuyện đó xảy ra bạn sẽ không tránh hỏi tâm lý ân hận, hối lỗi. Vì một phút yếu đuối, không làm chủ được bản thân khiến bạn sống trong sự dày vò, lo lắng người yêu sẽ bỏ bạn, khinh thường bạn. Bạn trở nên rụt rè, ngại ngùng, mất ngủ khiến ảnh hưởng đến học tập, công việc của bạn.

4. Việc nếm “trái cấm” không được nhiều người ủng hộ

Xã hội có hiện đại đến thế nào, các quan điểm có thể cởi mở hơn nhưng thực tế  không phải ai cũng ủng hộ việc nếm “trái cấm”. Khi lỡ “ăn cơm trước kẻng” rồi, bạn luôn lo lắng những người xung quanh biết, đánh giá bạn là hư hỏng. Người đầu tiên có thể nảy sinh tâm lý coi thường bạn chính là người yêu bạn. Mặc dù, bạn hiến dâng cho chính người đó nhưng người ấy sẽ có tâm lý coi thường bạn, bạn có thể hiến dâng cho họ thì cũng sẽ có người khác.

5. Tình yêu nhạt dần vì đã nếm “trái cấm”

Khi yêu, hiến dâng tất cả để tình yêu có sự gắn bó, bền chặt. Nhưng thực tế, khi đã chinh phục được rồi, đã có được người con gái họ yêu sẽ nảy sinh tâm lý nhàm chán. Một hộp quà chưa được mở còn có bao sự hồi hộp, tò mò nhưng khi đã được mở rồi, đã biết rồi thì có còn hấp dẫn hay không? Về lâu dần, tình yêu trở nên nhạt dần vì không còn gì để khám phá, chờ đợi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

6. Đau khổ khi chia tay

Khó ai có thể khẳng định yêu nhau là phải xác định tiến tới hôn nhân. Có người trải qua vài ba mối tình mới kết hôn. Vậy, khi yêu có nên cho đi tất cả để rồi khi chia tay phải đau khổ, dằn vặt. Rồi trong cuộc hôn nhân sau này cũng không tránh khỏi những khó khăn. Khi đã lỡ nếm “trái cấm”, rồi chia tay, người chịu thiệt thòi, đau khổ hơn ai hết là người con gái. Hãy sáng suốt, lý chí để không rơi vào sự đau khổ do chính mình gây ra.

7. Biến mình thành nô lệ

Có nhiều cô gái, sau khi hiến dâng tất cả sống trong tâm trạng lo lắng sợ người yêu bỏ mình đi yêu người khác. Vì thế, đã làm bất cứ việc gì theo mong muốn của người yêu. Chưa kể, có những cô gái phải chịu cảnh người yêu dọa nạt sẽ nói cho mọi người biết việc cô gái đã “ăn cơm trước kẻng”. Vô hình chung, các cô gái đã tự biến mình thành nô lệ trong mối quan hệ với người mình yêu.

8. Sau khi cưới có nhiều mới lạ để khám phá

Khi yêu đã hiến dâng tất cả thì không còn gì để khám phá trong cuộc sống sau này. Hãy cố gắng kìm nén sự hồi hộp, tò mò cho đến đêm tân hôn, bạn sẽ thấy có nhiều điều mới mẻ để khám phá.

9. Không tìm được người thích hợp nhất vì đã nếm “trái cấm”

Bạn yêu và hiến dâng tất cả cho người bạn yêu. Bạn gắn bó với người đó, có những lúc bạn sẽ cảm thấy không hài lòng về người mình yêu. Các bạn tranh cãi, bạn muốn chia tay người yêu nhưng bạn lại sợ sẽ không ai chấp nhận việc bạn đã “ăn cơm trước kẻng”. Như vậy, bạn sẽ không có cơ hội để gặp gỡ, đến với người khác thích hợp hơn với bạn. Cho nên, đừng tự mình giới hạn những cơ hội để quen biết người khác. Bạn yêu chân thành, quan tâm đến người mình yêu, cố gắng vì mối quan hệ đó. Như vậy, là đủ phải không bạn?

10. Ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này

Nếu bạn đã “ăn cơm trước kẻng” thì trong cuộc sống hôn nhân sau này bạn sẽ sống trong sự dằn vặt, day dứt. Cho dù bạn kết hôn với người bạn đã hiến dâng tất cả hay một người khác bạn cũng khó tránh khỏi những lời nói khiến bạn tổn thương. Khó có một người chồng nào chấp nhận việc bạn từng có quan hệ tình dục với người khác trước khi bạn lấy anh ấy. Vì thế, hãy cố gắng giữ gìn thứ quý giá nhất dành cho người bạn đời sau này. Khi đó, bạn sẽ thấy mình được yêu thương, trân trọng.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1497)
Box Tâm Sự