Làm sao chấp nhận sự thật em đã bị phản bội?

Làm sao chấp nhận sự thật em đã bị phản bội? Chúng em yêu nhau và em vẫn luôn tin tưởng người đó. Vậy mà anh ấy đã lén lút dành tình cảm cho một người khác. Em thực sự rất đau lòng.


Tóm tắt câu hỏi:

Em và anh yêu nhau được gần hai năm nhưng hiện tại chúng em đã chia tay nhau. Lý do dẫn đến việc chúng em không thể tiếp tục mối quan hệ này là anh ấy đã phản bội em yêu một người khác. Trong lòng em còn nhiều tình cảm dành cho người đó nhưng họ đã sẵn sàng lừa dối em qua lại với một người khác. Em cứ tin tưởng anh ấy yêu thương em, không một chút nghi ngờ. Đến khi em phát hiện ra tình cảm của anh ấy dành cho người kia thì mối quan hệ của họ đã kéo dài được nửa năm. Trái tim em thực sự bị tổn thương. Em rất đau lòng. Chuyện đã xảy ra được hơn một tháng và chúng em cũng đường ai nấy đi nhưng em vẫn không sao chấp nhận được thực tế em đã bị phản bội. Mọi chuyện hiện về ám ảnh khiến em rất khó chịu. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em phải làm sao để chấp nhận được sự thật này?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai đã yêu nhau được gần hai năm. Tình cảm em dành cho người đó rất nhiều, yêu thương thật lòng. Đặc biệt, em luôn dành một sự tin tưởng đối với bạn trai của mình. Em không hề nghi ngờ gì về tình cảm của anh ấy dành cho em. Tuy nhiên, chính sự chủ quan đó của em cũng như sự tin tưởng tuyệt đối đã khiến em rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như lúc này. Bạn trai của em trong thời gian duy trì mối quan hệ tình cảm với em thì anh ấy cũng dành sự quan tâm cho một người con gái khác. Mối quan hệ của anh ấy với người đó cũng đã được nửa năm. Sau khi em biết sự thật về tình cảm của anh ấy, hai người đã chia tay nhau, đường ai nấy đi. Tuy nhiên, sự tổn thương về mặt tâm lý đối với em là quá lớn. Em không thể chấp nhận được sự thật em đã bị phản bội trong tình yêu. Bất cứ người con gái nào rơi vào hoàn cảnh như của em cũng sẽ đau lòng và có những suy nghĩ như vậy.

Một mối quan hệ cần có sự tự nguyện, vun đắp tình cảm từ hai phía. Bản thân anh ấy đã không thật lòng với em, có sự lừa gạt, dối trá. Đến lúc này em cũng đã hiểu được tình cảm của họ dành cho em. Người đó cũng đã quay lưng ra đi đến với một tình yêu mới, còn em vẫn nặng lòng, không chấp nhận sự thực này thì đến khi nào em mới thoát khỏi sự ám ảnh bị phản bội? Sự thực là như vậy, tình cảm của người ấy dành cho em đã có sự đổi khác. Con người họ cũng đã thay lòng đổi dạ, không còn hướng về em, em cũng nên suy nghĩ tích cực, cởi mở để buông bỏ thứ không thuộc về mình. Em cần phải chấp nhận được sự thực này, đối diện với nó và cố gắng vượt qua. Mọi thứ đã là quá khứ, đã qua đi rồi, em cũng nên hướng cuộc sống của mình đến với những điều mới mẻ khác. Tình cảm là của em, những suy nghĩ trong lòng em duy trì ở mức độ như thế nào do chính em quyết định. Em giữ mãi điều tồi tệ đó, sự phản bội và ám ảnh quá khứ trong lòng, người đau khổ vẫn chỉ là bản thân em mà thôi. Thay bằng việc em đau khổ, ủ rũ với một mối tình đã qua, một người yêu đã thay lòng đổi dạ, em nên dành thời gian cho các mối quan hệ khác. Xung quanh em còn biết bao niềm vui, bao con người chờ đợi xây dựng mối quan hệ với em. Mọi thứ là do em, vì vậy hãy cố gắng mạnh mẽ, trưởng thành hơn để niềm vui trong cuộc sống sẽ đong đầy đến với em theo từng ngày. Mong em sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 959)
Box Tâm Sự