Làm sao để cắt đứt mối quan hệ với người yêu cũ?

Làm sao để cắt đứt quan hệ với người cũ? Tôi và người yêu cũ đã chia tay được 3 tháng. Nhưng anh ấy cứ muốn quay lại với tôi nhưng tôi thực sự đã hết tình cảm với anh.


Tôi và người yêu từng yêu nhau được 3 năm. Chúng tôi quen nhau từ ngày còn đi học đại học đến khi cả hai cùng ra trường và đi làm. Trong thời gian yêu nhau chúng tôi thi thoảng xảy ra một vài mâu thuẫn nhỏ nhưng đều dễ dàng bỏ qua tất cả cho nhau. Nhưng gần đây tôi nhận thấy tôi và anh đã có sự thay đổi. Tôi không còn cảm giác háo hức chờ đợi tin nhắn của anh mỗi tối. Không còn vui vẻ hồ hởi mỗi lần chuẩn bị đi chơi với anh. Còn về phần anh thì tôi thấy có vẻ anh dành thời gian cho công việc nhiều hơn, ít quan tâm tôi hơn. Thời gian gặp mặt của chúng tôi cũng ít đi dần. Tôi nhận thấy sự bất ổn trong mối quan hệ của mình nên đã đề nghị anh chia tay. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhau và nói hết suy nghĩ tình cảm của mình. Nhưng anh chỉ ngồi im nghe tôi nói và gật đầu đồng ý khi tôi nói chia tay. Anh không hề nói gì cả, chỉ im lặng như thế khiến tôi thêm bực mình và đưa ra quyết định chia tay.

Hôm đó sau khi trở về tôi và anh không nói với nhau câu nào nữa. Được 1 tuần trôi qua tôi cũng có chút cảm giác nhớ nhung với anh nhưng tôi biết do thói quen thôi. Dần dần tôi quen với cuộc sống không có anh ở bên cạnh và thấy mình tự lập hơn. Tôi tự tìm cho mình những niềm vui mới trong cuộc sống, quan tâm chăm sóc cho mình và người thân nhiều hơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Còn về phần anh, sau hôm đó không hề liên lạc với tôi, cứ như kiểu anh mất tích khỏi cuộc sống của tôi. Khoảng 1 tháng sau, tôi được một người bạn của anh nói rằng anh đã rất suy sụp sau khi chia tay tôi. Người đó nói anh nhận ra anh đã không quan tâm tôi nên để cho tôi cảm thấy cô đơn. Anh biết anh gây ra lỗi đó nên chấp nhận chia tay để tôi có được hạnh phúc mới. Nhưng trong lòng anh vẫn còn yêu tôi nhiều lắm, không thể quên đi tôi được. Có lẽ thời gian trước anh quên mất tôi đang là người yêu của anh, cần được anh quan tâm chăm sóc. Đến khi tôi rời đi rồi anh mới nhận ra điều đó. Bây giờ anh cũng ân hận lắm, mong muốn được quay lại và tiếp tục chuyện tình cảm với tôi. Nhưng anh không đủ can đảm để đối mặt với tôi. Anh cảm thấy mình thật sự tệ khi để cho tôi như thế. Tôi nghe những lời nói này cũng đau lòng lắm nhưng tôi biết mình đã hết tình cảm với anh và không thể tiếp tục được nữa. Sau đó tôi cũng không nghe bất cứ thông tin gì về anh từ ai hết.

Sau gần 3 tháng chia tay, bỗng dưng anh gọi điện thoại nói chuyện muốn gặp tôi nhưng tôi từ chối vì không có chuyện gì cần phải gặp nhau cả. Tôi nói rằng đã hết tình cảm với anh rồi, anh hãy quên tôi đi và tìm cho mình một người khác phù hợp với anh hơn tôi. Nhưng anh cương quyết muốn gặp tôi, anh nói anh nhận ra lỗi lầm ngày trước bây giờ mong tôi cho anh cơ hội để chuộc lỗi. Anh đã thay đổi anh sẽ quan tâm và yêu thương tôi trở lại như xưa. Tôi thấy anh làm như vậy sẽ chẳng có ích gì cả. Tôi đã hết tình cảm với anh rồi nên cho dù anh có thay đổi, có quan tâm tôi thì tôi cũng sẽ không thể quay lại với anh được. Tôi nói với anh răng chúng tôi đã từng có với nhau một quãng thời gian rất đẹp nhưng nó đã qua rồi. Bây giờ cả hai đều có sự thay đổi và cả hai đều không cùng một chí hướng nữa nên chia tay nhau là một cách giải quyết hợp lý. Cho dù tiếp tục với nhau nữa nhưng liệu rằng tình cảm của cả hai có dành cho nhau được nữa không. Có thể đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không xảy ra mâu thuẫn gì nữa và có bỏ qua được mọi chuyện cho nhau không. Tôi nói rất thẳng thắn để anh có thể nhận ra vấn đề của mình. Tôi mong anh sẽ sáng suốt để tự nhìn nhận lại vấn đề này. Tôi có thể làm bạn với anh được nhưng không thể yêu anh lại được nữa. Chúng tôi kết thúc với nhau vào thời điểm này là hợp lý, không nên làm khổ nhau thêm nữa.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 837)
Box Tâm Sự