Làm sao để từ chối người yêu “chuyện ấy"?

Làm sao để từ chối người yêu “chuyện ấy”? Chúng em yêu nhau nhưng ở xa, một năm chỉ gặp nhau hai lần. Người yêu em muốn chúng em có chuyện gần gũi nhưng bản thân em không muốn điều đó vì em còn là sinh viên năm thứ nhất.


Tóm tắt câu hỏi:

Em và người yêu quen nhau gần 3 năm. Một năm chúng em gặp nhau 2 lần. Em phải làm sao để từ chối yêu cầu về chuyện ấy vì em vẫn là sinh viên năm thứ nhất. Thêm vào đó, anh ấy cũng không phải là kiểu người không cho rồi giận dỗi đòi chia tay mà chỉ buồn rồi hay stress. Em không biết cư xử làm sao cho hợp lý. Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em muốn giữ mối quan hệ này bền lâu.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai đã quen biết, yêu nhau được một thời gian. Bản thân em đang là sinh viên năm thứ nhất. Các em yêu nhau nhưng ở xa và một năm chỉ gặp nhau hai lần. Người yêu em muốn có chuyện gần gũi nhưng em thì không muốn điều đó xảy ra. Cũng chính vì chuyện tế nhị đó mà em rơi vào tình trạng khó xử. Bạn trai em không phải là tuýp người đòi hỏi “chuyện ấy” bằng được nhưng cũng tỏ thái độ buồn chán, stress. Thực tế, khi yêu việc đòi hỏi chuyện gần gũi cũng là một lẽ thường tình nhưng cá nhân mỗi người có cách ứng xử khác nhau. Bản thân em không muốn chuyện đó xảy ra vì em còn là sinh viên năm thứ nhất. Em rất mong muốn người yêu hiểu cho mình, thông cảm với cách ứng xử của em. Thêm vào đó, em còn muốn giữ mối quan hệ này bền lâu để tình cảm của hai em được đơm hoa kết trái.

Đứng trên phương diện quan điểm của cá nhân em, nếu em đã không muốn “chuyện ấy” xảy ra thì em nên nói thẳng thắn với bạn trai của mình để anh ấy hiểu được nguyện vọng của em. Mối quan hệ tình cảm là sự tự nguyện từ cả hai phía, nếu như em không muốn thì không nên miễn cưỡng, bắt ép bản thân mình. Bạn trai em nếu thực lòng yêu thương em cũng sẽ không buộc em phải làm những điều em không thích, không muốn. Yêu nhau là luôn quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm cho nhau, cùng nhau xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp chứ không chỉ phụ thuộc vào “chuyện ấy”. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 630)
Box Tâm Sự