Làm sao để vợ tôi hướng về gia đình?

Làm sao để vợ tôi hướng về gia đình? Tôi biết sai lầm cũng do tôi nhưng nếu gia đình tan vỡ thì các con sẽ ra sao? Vợ tôi nhất quyết muốn ly hôn, bản thân tôi không muốn điều đó xảy ra, vậy tôi phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 38 tuổi, vợ tôi 30 tuổi. Tôi là nhân viên kinh doanh còn vợ tôi làm nhân viên chăm sóc khách hàng cho một công ty tư nhân. Chúng tôi kết hôn được 10 năm và hiện nay có hai con (một trai, một gái). Cuộc sống của gia đình tôi nhìn chung là hạnh phúc với mức thu nhập của hai vợ chồng cũng khá ổn định. Cách đây nửa năm vợ tôi có nghe theo lời khuyên của anh trai chạy đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan mặc cho gia đình tôi ngăn cản như thế nào? Vợ tôi vẫn quyết định đi. Vì điều đó cho nên giữa vợ chồng tôi nảy sinh những mâu thuẫn, những bất đồng. Tiền lo sang bên đó vợ tôi một tay cáng đáng. Tôi thì muốn vợ tôi ở nhà dù sao công việc của vợ tôi cũng ổn định và các con tôi cũng cần có bàn tay chăm sóc của người mẹ. Nhưng cô ấy đã bỏ ngoài tai hết những lời tôi nói. Tôi bắt đầu thấy chán nản với cuộc sống như vậy.

Hàng ngày tôi đi làm, hai đứa con đều do ông bà nội chăm sóc. Tôi thường đi đến khuya mới về và bắt đầu những buổi tụ tập cờ bạc đỏ đen. Vợ tôi sang đó làm ăn, hồi đầu ở với nhà chủ, được một thời gian cô ấy nghe lời rủ rê trốn ra ngoài và bị bắt. Vậy là, bao công sức tiền bạc lo sang đó cũng tan biến. Vợ tôi trở về Việt Nam nhưng không về nhà và không thông báo cho tôi biết. Vợ tôi ở Miền Nam và nhờ vào em trai lo tiền, vợ tôi lại sang bên Đài Loan, không một lời nói với gia đình. Hai đứa con rất nhớ mẹ nhưng cô ấy cũng không quan tâm chút nào. Tôi phẫn nộ trước việc làm của vợ tôi và đã có những lời nói xúc phạm cậu em trai vợ vì đã không bàn bạc gì với tôi. Tôi chán nản lao vào cờ bạc nhiều hơn, nợ nần chồng chất. Tôi cũng không rõ ai đã đưa tin đến tai vợ tôi về lối sống của tôi cũng như những gì tôi đang gặp phải. Vợ tôi gọi điện về và nói rằng sẽ gửi đơn ly hôn với tôi. Cô ấy sẽ không về Việt Nam nữa. Hai đứa con sẽ ở với tôi. Hàng tháng cô ấy sẽ gửi tiền về để tôi nuôi hai đứa ăn học. Tôi căm giận trước việc làm của cô ấy nhưng không biết phải làm sao? Tôi không muốn gia đình mình đi đến chỗ đổ vỡ nhưng vợ tôi không có thiện chí muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tôi không thể liên lạc với cô ấy chỉ khi nào cô ấy gọi điện về cho tôi thì tôi biết. Tôi nên làm thế nào trước nguy cơ đổ vỡ của gia đình mình. Đặc biệt, với vợ tôi, tôi phải làm sao để cô ấy hướng về gia đình, quan tâm, yêu thương các con như trước. Tôi đang rất bế tắc, xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Tuấn Quang

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Tuấn Quang thân mến!

Đọc thư của bạn, tôi hiểu được sự bế tắc mà bạn đang gặp phải khi vợ bạn có những việc làm không chu vén tới gia đình. Đó cũng là nguyên nhân, nguồn gốc dẫn đến sự lơ là trong công việc cũng như việc chăm sóc các con của bạn. Mặc dù, vợ chồng bạn ở xa nhau nhưng lại không có được sự đồng thuận đồng lòng hướng về gia đình mình. Vợ bạn đã tự lo sang Đài Loan làm việc trước sự ngăn cản của bạn và gia đình bạn. Khi gặp rắc rối cô ấy phải trở về Việt Nam nhưng vẫn không tìm gặp bạn mà tự mình lo giải quyết vấn đề. Điều đó bạn cũng không nên trách cứ cô ấy bởi lo một số tiền lớn sang bên đó, được thời gian trở về bản thân cô ấy có những lo lắng. Cô ấy không muốn làm gia đình bạn hoảng loạn với số tiền đó nên đã âm thầm gánh chịu tất cả trước những lời nói không hay, lời mắng của bạn. Bạn có nói vì vợ đi làm không bàn bạc gì với bạn nên bạn chán đời và sinh ra những thói xấu. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh như hiện tại điều đó sẽ không tốt cho chính bạn cũng như gia đình bạn. Vợ bạn đang ở xa, các con của bạn, bố mẹ hai bên gia đình cần có bạn chăm sóc. Bạn có nói vợ bạn gọi điện về nói rằng sẽ ly hôn. Đó có thể chỉ là cách cô ấy cảnh báo để bạn thay đổi lối sống của mình (không cờ bạc đỏ đen nữa, không đi qua đêm, dành thời gian chăm sóc con cái). Biết đâu, đó là cách vợ bạn giúp bạn quay về cuộc sống tốt đẹp trước đây. Khi bạn cũng hướng lòng mình về gia đình, về các con thì vợ bạn cũng có mục đích để phấn đấu hơn nữa. Những sai lầm của bạn cũng chỉ xuất phát từ những điều không mong muốn chứ bản thân bạn cũng không hi vọng gia đình mình sẽ đổ vỡ. Bạn có tình yêu với gia đình, bạn có niềm tin mong muốn gia đình mình sẽ hoà thuận, không đổ vỡ. Bạn hãy lấy đó làm nghị lực để vượt qua những khó khăn hiện thời. Hãy tạo dựng cho vợ bạn niềm tin để cô ấy phấn đấu vì gia đình bạn ạ. Việc vợ bạn nói ly hôn rồi gửi con cho ban nuôi, hàng tháng cô ấy chu cấp tiền sẽ không hề đơn giản. Hơn nữa, vợ bạn sẽ không lỡ bỏ hai đứa con cũng như những gì mà cô ấy đang có. Việc làm của vợ bạn phụ thuộc vào cách thay đổi suy nghĩ cũng như lối sống của bạn hiện thời.

Mong gia đình bạn hạnh phúc!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 547)
Box Tâm Sự