Làm sao giúp chồng tôi thoát khỏi nhân tình?

Làm sao giúp chồng tôi thoát khỏi nhân tình? Chồng tôi và cô ấy ngoại tình với nhau nhưng người đó nhất quyết đeo bám chồng tôi. Không những thế cô ấy còn luôn đòi tự tử để níu kéo chồng tôi trong mối quan hệ này.


Tóm tắt câu hỏi:

Chồng tôi và cô ấy ngoại tình với nhau. Cô ta nhất quyết đeo bám chồng tôi. Thậm chí cô ấy còn đòi tự tử. Cô ta đã từng bị trầm cảm, có uống thuốc nhưng hiện tại không điều trị. Cô ấy có 2 con và chồng cô ấy đã mất. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những gì bạn chia sẻ, chồng bạn có vướng vào một mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Giữa chồng bạn và người phụ nữ kia mối quan hệ đã kéo dài được bao lâu? Chắc hẳn chồng bạn cũng muốn dừng lại tình cảm với người đó nên họ mới nảy sinh tâm trạng đeo bám, đòi tự tử để níu kéo chồng bạn? Trong hoàn cảnh này, chắc hẳn chồng bạn cũng cảm thấy khó nghĩ, không biết phải ứng xử như thế nào cho phù hợp. Bản thân người phụ nữ kia thì chồng đã mất và có hai con. Cô ấy lại từng bị trầm cảm, phải uống thuốc nhưng hiện tại thì không điều trị. Như thế, có thể thấy về đời sống tinh thần của cô ấy không được tích cực, có những suy nghĩ tiêu cực, thiếu niềm tin vào cuộc sống. Với một người như vậy có thể làm ra những hành vi không lường trước được dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Chồng bạn trong hoàn cảnh này, nếu cương quyết từ bỏ tình cảm ngoài luồng mà quay về với gia đình thì người phụ nữ kia cũng chịu một sự đả kích lớn. Nếu anh ấy vì lý do cô ấy đòi tự tử, trầm cảm mà miễn cưỡng duy trì mối quan hệ này thì sau này cũng sẽ khó khăn mà thoát ra. Vì thế, trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh cho anh ấy thêm thời gian để ổn định tâm lý cho người phụ nữ kia. Động viên, khuyên bảo cô ấy đi trị liệu tâm lý, chữa bệnh trầm cảm để có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống. Sau đó, khi tình trạng của cô ấy dần ổn định trở lại, chồng bạn nên có thái độ dứt khoát, cương quyết chấm dứt mối quan hệ này. Dù sao chồng bạn cũng đã ngoại tình cho nên anh ấy cũng phải chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra. Người kia quá yếu đuối, lụy tình nên mới có những suy nghĩ, hành vi như vậy. Nhưng nếu như cô ấy xảy ra chuyện gì thì có thể vợ chồng bạn cũng cảm thấy dằn vặt, day dứt. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 523)
Box Tâm Sự