Làm thế nào để hàn gắn tình yêu khi người kia lạnh nhạt?

Người yêu không còn tình cảm, em phải làm sao? Chúng em yêu nhau, nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Vậy mà, bỗng chốc cô ấy nói không còn tình cảm với em nữa, em buồn chán lắm. Thực sự, em rất muốn ở bên cô ấy, em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Chào các chuyên gia. Chuyện là thế này ạ, em có quen 1 cô gái được 6 năm rất vui vẻ ngày nào cũng nói chuyện với nhau. Em thì làm lái xe. Cô ấy thì bên du lịch. Tụi e ước định là tháng 5 này sẽ cưới. Mấy tháng trước cô nghỉ việc. Thời gian gần đây cô mới xin vào khách sạn chuẩn bị đi vào hoạt động. Hôm tết tây vừa rồi tối thứ 7 cô đi chơi với em. Chủ nhật cô xin e đi chơi với cả công ty và e đồng ý vì khách sạn vào hoạt động thì sẽ không đi đâu được…xin e đi ở lại mốt về ngày đó vì e vẫn phải chạy xe nhưng trưa e nhắn tin hỏi ăn cơm chưa gì đó và cô không trả lời. Khoảng 3h cô trả lời em là không có wifi. Lúc đó e bận nên trả lời “uh e đi chơi vui vẻ đi”. Từ đó tới lúc sáng về cô không nhắn tin cho e. Cô về tới nhà cũng không gọi, nhắn tin gì e. Khoảng 3h thì có tin nhắn tới “Em có việc muốn nói với anh mình chia tay đi anh”. E bàng hoàng cho xe vào lề trả lời cô “tối về mình nói chuyện sau”. Em đi xe rất nhanh, xe em vừa vào tới bãi xe là em qua gặp riêng cô để nói chuyện thì cô nói là hết tình yêu với e rồi, bên em cô không hạnh phúc và về sau phai nhạt. Em hỏi vì sao như vậy cô trả lời là mấy bữa nay ít quan tâm và nói chuyện được vài câu thì đi ngủ. Em giải thích rất nhiều. Em hỏi cô có người mới đúng không thì cô trả lời là 1 phần nào đó thôi còn lại là không muốn lừa dối em. Tụi em đã ấp ủ nhiều thứ trong 6 năm chẳng lẽ như vậy sao? Lúc chia tay em cô ấy khóc rất nhiều. Em nói cô ấy hết yêu em rồi, mất gì em phải khóc, chả lẽ có một đêm mà anh mất em đơn giản vậy sao? Cô ấy nói chuyện này có lâu rồi mà cô không dám nói với em vì sợ em ngã. Em nói sao không giấu luôn đi, nói ra làm gì thì cô bảo không muốn ép bản thân. Em không nói được lời nào cả, bước đi của em rất nặng nề, cô ấy đi theo em và khóc. Em không nghĩ 6 năm chỉ có vậy, mong chỉ cho em một con đường đi. Em dự định thứ 7 này rủ cô đi café và cầu hôn cô ấy để gắn kết lại có được không ạ? Mong chị trả lời nhanh giúp em, em cảm ơn rất nhiều!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em thân mến!

Đọc thư của em, chị hiểu được tâm trạng rối bời của em trong lúc này. Như những gì em nói, em và cô ấy đã có một tình yêu thật đẹp. 6 năm bên nhau, đã cùng nhau xây đắp tình yêu, cố gắng vun vén vì cuộc sống tương lai sau này. Hạnh phúc tưởng chừng đã đến với các em nhưng ở đời không ai biết được chữ ngờ. Chuyện xảy ra khiến em đang hối tiếc vì 6 năm qua, với thời gian dài bên nhau như vậy mà chỉ kết thúc bằng câu nói của người yêu đã không còn tình cảm với em, bên em cô ấy không có được hạnh phúc. Điều cô ấy nói có đúng sự thực hay không? Vì em nói, thời gian hai người bên nhau nói chuyện rất vui vẻ, dường như chỉ sau một lần đi du lịch mà tình cảm của cô ấy thay đổi. Nếu không phải tình huống đó xảy ra thì cô ấy đã không còn tình cảm với em từ lâu nhưng không nói ra với em, chỉ giấu trong lòng mình. Sự gắn bó, quen thuộc 6 năm khiến em nghĩ đó là tình yêu nhưng chưa hẳn em à. Bởi nếu hai người yêu nhau, xác định gắn bó lâu dài thì cô ấy sẽ không cảm thấy mệt mỏi mà muốn buông tay, cũng không nói lời chia tay dễ dàng như vậy được. Điều đó cho thấy đã nhiều năm rồi cô ấy phải cố gắng tình cảm dành cho em, đến bây giờ cô ấy muốn chia tay vì không muốn miễn cưỡng, ép buộc bản thân mình.

Em nên nhìn nhận, đánh giá lại tình cảm của người yêu mình để hiểu cô ấy thực sự mong muốn điều gì, cô ấy muốn chia tay vì không còn yêu em hay vì lý do nào đó. Qua đó, em cũng giúp cô ấy hiểu được tình cảm của mình dành cho em. Việc em muốn gặp cô ấy vào buổi tối thứ 7 là cần thiết. Em nên gặp nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về những chuyện đã xảy ra và những dự định tiếp theo nhưng việc cầu hôn thì không nên. Vì em cũng biết cô ấy đã nói không còn tình cảm với em đúng không? Nên em nói lời cầu hôn lúc này chỉ khiến tâm trí cô ấy rối bời hơn, sẽ thấy khó xử. Hai em hãy cho mình thời gian để hiểu hơn về tình cảm của mình. Lúc đó, việc nói lời cầu hôn cũng chưa muộn. Tình cảm phải xuất phát từ hai phía và để tiến xa hơn được nữa cần có sự đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu nhau, muốn gắn bó lâu dài với nhau. Chúc em có được quyết định sáng suốt cho mình!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2074)
Box Tâm Sự